CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.600.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 5.100.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Xem Tuổi Khi Muốn Xây Nhà Hay Sửa Nhà

Xem Tuổi Xây Sửa Nhà Chi Tiết Cho Mọi Người Cùng Tham Khảo

Khi xây nhà cũng như sửa nhà chủ của các chủ công trình luôn muốn mọi việc tốt đẹp và may mắn đến với mình trong quá trình thi công cũng như sau này sử dụng nó. Vì thế khi xây mới hoặc sửa ngôi nhà của mình chủ nhà thường rất chú ý đến việc tuổi tác cũng như phong thuỷ của ngôi nhà.

Tuy nhiên, việc xem tuổi để hợp phong thủy trong sửa nhà cũng cần phải phân tích và xác định đúng hạng mục cần sửa chữa. Nếu là việc sửa chữa nhỏ, như thay đổi màu sắc, thay đổi trang trí hoặc thay đổi thiết bị nội thất thì không cần phải xem tuổi.

Còn nếu là việc sửa chữa lớn, như thay đổi cấu trúc, phá bỏ tường hoặc làm lại móng nhà, thì việc xem tuổi trước khi thực hiện là cần thiết để đảm bảo hợp phong thủy và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hoạt động chính là xây dựng và sửa chữa nhà cửa, các nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp luôn có đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan đến phong thủy và việc xem tuổi khi xây dựng hoặc sửa chữa ngôi nhà của mình.

Với sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp, gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi xây dựng hoặc sửa chữa ngôi nhà của mình. Sau đây chúng tôi đưa ra một số ví dụ để các bạn đang có như cầu tham khảo.

Khi xây nhà hoặc sửa nhà, cần lưu ý không được vi phạm vào các năm: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai này nhé.

Những năm Tam Tai của các tuổi:

– Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Tránh những năm phạm Kim Lâu:

Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tránh những năm phạm Hoang Ốc:

Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Nếu phạm vào 1 trong 3 yếu tố trên như Hoang Ốc hoặc Tam Tai thì còn có thể dùng được, phạm vào 2 trong 3 yếu tố trên thì không nên tiến hành xây dựng, tu tạo nhà ở, vì sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Thay đổi cách trang chí hay trang chí mới của ngôi nhà cũng ảnh hưởng đên sự may mắn của chủ nhà sau này. Khi xây hay sửa nhà các bạn nên tránh các vấn đề như :

Trong cùng một sân, dù là nhà của mình, cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau, nếu không đầy tớ sẽ khinh chủ.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù có người ở hay không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng: Nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ; nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, trẻ nhỏ chơi trong đó rất nguy hiểm. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta sẽ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.

Cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác, không tốt.

Cổng nhà được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu cổng nhà đối diện với góc nhà người khác, đó là điều không tốt và được gọi là “nê tiêm sát”. Điều này có thể gây ra khó khăn và rủi ro cho chủ nhà trong việc tích tụ tài lộc và gia đạo hạnh phúc.

Ngoài ra, hình dáng kiến trúc của ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Nhà kiểu chữ bát thường được coi là mang lại tài lộc khó khăn, cảm giác cô đơn, nghèo khổ và nhiều tật bệnh. Nhà kiểu chữ hỏa thường gây ra cảm giác bế tắc trong công việc và cuộc sống. Nhà kiểu cái quạt có thể mang lại sự vất vả và lênh đênh trong cuộc sống.

Hình dáng của mặt bằng cũng là yếu tố quan trọng khác trong phong thủy. Nếu mặt bằng trước hẹp sau rộng thì sẽ mang lại cả phú lẫn quý, trong khi đó, nếu mặt bằng trước rộng sau hẹp thì của cải sẽ ít hơn. Mặt bằng diện tích hình tam giác hoặc bốn góc mặt bằng đều có khiếm khuyết thì sẽ không tốt.

Bên cạnh đó, nếu chân tường nhà rơi lả tả thì đó có thể là dấu hiệu của sự sa sút và tai họa. Quá giang nhỏ cột to, cột bé tí thường bị người áp đảo và làm mất cân bằng phong thủy. Nhà trước cao, nhà sau thấp có thể hại con, xung khắc vợ. Nhà sau cao, nhà trước thấp có thể gây ra mê muội cho già trẻ, trong khi giữa cao, trước sau thấp thì vợ chồng sẽ khó hòa thuận và hay gặp chuyện thị phi.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn một ngôi nhà tốt và hợp phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý rằng phong thủy chỉ là một phần trong việc xây dựng và sửa chữa ngôi nhà, còn lại cần phải đảm bảo các yếu tố khác như kết cấu, thiết kế, vật liệu, hệ thống điện nước…để đảm bảo an toàn và tiện nghi cho cư dân.

Ngoài ra, các quy định pháp luật về xây dựng cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu để xây dựng hay sửa chữa ngôi nhà của mình. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các quy định liên quan đến xây dựng như quy định về diện tích xây dựng, số tầng, khoảng cách giữa các công trình, cấp phép xây dựng…để đảm bảo việc xây dựng được thực hiện đúng quy định và tránh các rủi ro pháp lý.

Cuối cùng, bạn cũng cần phải đưa ra quyết định hợp lý khi lựa chọn kiểu kiến trúc, màu sắc, nội thất, trang trí…để tạo nên một ngôi nhà đẹp và tiện nghi, phù hợp với phong thủy và phong cách sống của gia đình.

Tóm lại, việc lựa chọn xây dựng nhà hay sửa chữa lại ngôi nhà là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nên cân nhắc kỹ các yếu tố phong thủy và các quy định pháp luật để đảm bảo an toàn và tạo ra một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 4960366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

Nhà thầu sửa chữa nhàBáo giá xây nhà phần thô  | xây nhà trọn gói tại quận 1 | Dịch vụ sửa nhà giá rẻ  | sửa chữa nhà quận 1  |  sửa chữa nhà quận 2  | sửa chữa nhà quận 3 | sửa chữa nhà quận 4 |  sửa chữa nhà quận 5sửa chữa nhà quận 6  | sửa chữa nhà quận 7  | sửa chữa nhà quận 8  |  sửa chữa nhà quận 9  |  sửa chữa nhà quận 10sửa chữa nhà quận 11  |  sửa chữa nhà quận 12sửa chữa nhà quận Tân Bình  | sửa chữa nhà quận Gò Vấp | sửa chữa nhà quận Bình Tân  | sửa chữa nhà quận tân phú  | sửa chữa nhà quận Bình Thạnh sửa chữa nhà quận Phú Nhuận  |  sửa chữa nhà Thủ ĐứcDịch vụ phá dỡ công trình  | Sửa chữa căn hộ chung cư  | Thi công trần thạch cao tại TP HCM   | Dịch vụ sơn nhà   | Xây nhà trọ giá rẻSửa chữa văn phòng tại TP HCM  | Dịch vụ nâng nền  | Xây Dựng Trường Tuyền |  xây nhà tiền chế Sửa Chữa Nhà Xưởng   | xây nhà trọn gói tân bình  | sửa chữa nhà huyện Bình Chánh | sửa chữa nhà huyện Củ Chi | Sửa chữa nhà cũ có cần xem tuổi không? | Tuổi nào đẹp để làm nhà trong năm 2021 | Những tuổi nào tốt để làm nhà năm Canh Tý 2020? | Xem tuổi đẹp xây nhà năm 2019 Kỷ Hợi | Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 (Nhâm Dần)   

Nguồn tin: internet

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Tôi muốn cải tạo nhà ở huyện Hóc Môn, nhà phố 1 mặt tiền
  Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²
  Nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ
  Mong muốn cải tạo 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp, lát sàn nhựa giả gỗ và đóng trần trang trí.
  Rất mong được các đơn vị tư vấn và hỗ trợ.

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở huyện Nhà Bè.
  Diện tích xây là 5x20m công năng 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi.
  Công ty tư vấn và báo giá tốt nhất giúp tôi?

 • Tôi có mảnh đất mặt tiền 7m chiều sâu 18m ở huyện củ chi.
  Dự kiến xây phòng trọ cao tầng cho thuê, diện tích mỗi phòng dự kiến 6 x 3,5m, mỗi tầng khoảng 5 phòng, tổng là 15 phòng trọ.
  Mong muốn xây 3 tầng dưới cho thuê, tầng trên cùng gia đình sử dụng để ở. Trên cùng là sân phơi, rất mong công ty tư vấn và báo giá giúp tôi ạ?

 • Mình đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng tại Long An.
  Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái mặt tiền làm theo kiểu tân cổ điển.
  Diện tích : 48m2
  Công năng : tầng trệt gồm 1 phòng khách, cầu thang ,1 tolet và 1 gian bếp.
  Tầng 1 : gồm 2 phòng ngủ,2 tolet.
  Dự kiến xây : cuối năm
  Rất mong nhận được tư vấn và báo giá từ nhà thầu xin cảm ơn !

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở Phú Hữu Đồng Nai, diện tích : 5x20m
  Công năng : 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Rất mong nhận được báo giá từ công ty sớm nhất

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Khi sửa chữa cải tạo nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Khi thực hiện sửa chữa và cải tạo nhà, việc hiểu rõ về cách các thay đổi về cấu trúc và không gian có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số điểm cần…

Các tuổi đẹp đứng cúng động thổ xây nhà năm 2024

Tuổi thích hợp đứng cúng động thổ, là tuổi ít bị các hạn trong năm gây ảnh hưởng xấu. Dưới đây là 5 hạn phổ biến cần tránh khi chọn tuổi xây nhà: Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế, Cửu Diệu Tinh Quân.

Những tuổi làm nhà năm 2024 đẹp nhất

Vậy những tuổi làm nhà năm 2024 nào đẹp nhất? Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt? Nếu gia chủ không hợp tuổi để xây nhà thì thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2024 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong…

Năm 2024 Là Năm Con Gì, Tuổi Nào Xây Nhà Được?

Năm 2024 là năm con gì, năm 2024 là năm tam tai của tuổi nào, năm 2024 tuổi nào xây nhà được,… đã bắt đầu được nhiều người tìm kiếm.

Cầu thang đối diện cửa chính

Cầu thang đối diện cửa chính là một trong những thế phong thủy xấu vì tạo ra dòng năng lượng trực xung dẫn tới các phòng, gây rối loạn trường khí. Vậy thế nào là cầu thang đối diện cửa chính, khi nào cần hóa…

Tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm 2023

Tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ Theo phong thủy, những người có tuổi phạm 1 trong 3 hạn Kim lâu – Hoang ốc – Tam tai thì không nên tiến hành xây dựng nhà cửa. Năm…

Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp đúng phong thủy

Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp đúng chuẩn phong thủy trước khi xây nhà Bậc tam cấp là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà cửa từ xưa đến nay. Đây là một phần của ngôi nhà và giữ…

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023

Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà? Theo quan niệm dân gian, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Xây…

Diện tích thông thủy là gì?

Diện tích thông thủy là gì và các quy định hiện hành trong xây dựng ngày nay Diện tích thông thủy trong xây dựng là khoảng cách giữa hai mặt đối diện trong kết cấu nhà ở, công trình nói chung. Khoảng cách này sẽ…
error: không copy !!