CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.600.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 5.100.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Kinh Nghiệm Khi Sửa Chữa Cải Tạo Nhà

Kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo nhà và các bước chuẩn bị để không phải hối hận về sau

Sửa chữa cải tạo nhà cần chuẩn bị những gì cải tạo nhà sau một thời gian dài sử dụng là điều cần thiết hoặc bạn muốn cá nhân hóa ngôi nhà cho phù hợp với cá tính của mình, tuy nhiên bạn sẽ thấy choáng ngợp với khối lượng công việc quá nhiều hạng mục. Đừng lo lắng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cải tạo sửa chữa nhà cũ thành nhà mới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nên bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì để bạn có cái nhìn rõ hơn khi chuẩn bị bước chân vào cuộc lột xác cho ngôi nhà nhé.

Lập Kế Hoạch Tân Trang Nhà Cửa

Sửa nhà là một kế hoạch tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc, nếu không có tính toán cụ thể bạn sẽ chi tiêu quá tay không kiểm soát được ngân sách, bên cạnh đó phải có bản thi công chi tiết từng hạng mục để theo dõi thời gian bắt đầu cũng như thời gian bàn giao của dự án. Cho dù bạn có cải tạo nhà phố hay sửa chữa căn hộ chung cư thì cũng cần phải có một bộ hồ sơ thiết kế từ cải tạo phần thô cho tới hoàn thiện chi tiết nhất.

Kế Hoạch Bao Gồm Những Gì?

 1. Thời gian bắt đầu thi công và thời gian bàn giao dự án.
 2. Chi phí cho thiết kế nội thất và ngoại thất ( nếu thiết kế 3D thì tốt hơn)
 3. Ngân sách cho cải tạo cho các hạng mục phần thô cũng như hoàn thiện.
 4. Chi tiêu mua sắm các thiết bị, đồ trang trí trong nhà khi nhận bàn giao.

Xem Thêm>>> Dịch vụ sửa nhà các quận huyện tại TP Hồ Chí Minh
Ký Kết Hợp đồng Sửa Căn Hộ Chung Cư
Biết Chính Xác Từng Hạng Mục Bạn Cần Cải Tạo.

Khối lượng công việc khi cải tạo sửa chữa nhà cũ rắc rối hơn là một căn nhà xây mới, nếu ngôi nhà đã trên 10 năm thì phải kiểm tra phần thấm dột của mái và nhà vệ sinh cũng như hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện toàn bộ căn nhà. và bắt đầu thi công những hạng mục sửa chữa theo bản vẽ thiết kế sao cho phù hợp của những hạng mục đó. 

Chuẩn Bị Ngân Sách.

Để tiến hành nâng cấp sửa chữa cho phù hợp thì việc chuẩn bị kinh phí trước đó  là không thể thiếu và nên dự phòng ít nhất 15% chi phí dự toán để đảm bảo rằng công trình không bị gián đoạn trong quá trình thi công sửa chữa nhà.

Chia sẻ kế hoạch tài chính của bạn với đơn vị tư vấn thiết kế và thi công, Nếu bạn có ngân sách eo hẹp đừng ngại chia sẻ với các kiến trúc sư để họ có thể tư vấn cụ thể cho bạn lựa chọn những loại vật liệu cũng như phân bổ chi tiêu phù hợp nhất với không gian nhà bạn, 

Nếu ngân sách của bạn lớn hơn thì sẽ linh hoạt hơn trong mua sắm các trang thiết bị nội thất cũng như nguyên vật liệu phần thô và hoàn thiện tuy nhiên bạn nên tránh bất kỳ quyết định mua sắm bốc đồng nào không nằm trong kế hoạch tài chính ban đầu của bạn 

Tiêu nhiều tiền hơn dự định sẽ dẫn đến căng thẳng tài chính và có thể là lý do khiến bạn không tận hưởng hết được hết niềm vui khi dọn đến ngôi nhà vừa tân trang xong của mình một cách trọn vẹn và hạnh phúc nhất.

Diện Tích Thông Thủy

Tìm Hiểu Và Đánh Gía Nhà Thầu Đang Cung Cấp Dịch Vụ Sửa Nhà Uy Tín.

Hãy tìm hiểu các đơn vị chuyên thiết kế thi công cải nâng cấp nhà, Để tìm được nhà thầu đáng tin cậy uy tín khu vực xung quanh bạn, và những đơn vị có thể cung cấp dịch vụ sửa nhà chất lượng sẽ tương ứng với nguồn vốn ngân sách mà bạn đầu tư, thực tế đã cho thấy rằng những người đã đầu tư cho thiết kế ngay từ ban đầu sẽ dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình như thế nào sau khi sửa chữa và tiết kiệm được khá nhiều tiền khi bắt tay vào thi công, sẽ không có chuyện phải đập đi xây lại. 

Ngược lại những người chủ quan không lên thiết kế thì sẽ rất dễ tốn hơn so với dự toán ban đầu 20 đến 30% tổng ngân sách.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sửa nhà và tìm thuê nhà thầu thì nên tham khảo ý kiến người thân và bạn bè là người đã từng sửa chữa hãy để những kinh nghiệm đó giúp bạn tìm được nhà thầu tốt nhất, bạn nên ưu tiên chất lượng hơn là giá rẻ, một nhà thầu tính chi phí rẻ cho hạng mục sửa chữa đó không phải lúc nào cũng tốt, thậm chí nó còn gây ra sự bực tức cho bạn trong quá trình sử dụng ngôi nhà về sau.

Diện Tích Thông Thủy 4

Còn nếu tự thuê từng đội khi sửa nhà, bạn sẽ gặp những tình huống sau đây:

– Thời gian: Bạn phải có thời mua sắm vật liệu. Thời gian xin giấy phép sửa chữa (nếu có) có ảnh hưởng công việc của bạn? . Việc tự tay theo dõi, giám sát các công việc sửa nhà thì bạn có thu xếp được thời gian không?.

– Chuyên môn: Những nhóm thợ có được đào tạo bài bản cho đúng tiêu chuẩn không. Thông thường họ sẽ làm như bạn trao đổi không có thiết kế trước như công ty. Bạn có biết kiểm tra chất lượng của từng hạng mục như thế nào là đạt chuẩn chưa?
– Khả năng tính toán: Bạn có biết mua bao nhiêu vật liệu là đủ?. Bạn có biết phải bắt đầu sửa từ đâu trước thì sẽ nhanh chóng. Mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình hay không?. Bạn đã biết mua vật liệu ở đâu giá thành tốt và chất lượng nhất không?. Với những vật liệu dư thừa bạn sẽ bán lại cho ai hay xử lý như thế nào chưa?

– Kinh nghiệm tổ chức: Khi làm việc với nhiều nhóm thợ, bạn có lường trước được những mâu thuẫn của các nhóm thợ khi cùng thi công sẽ ảnh hưởng đến những vấn đề nào và những rủi ro nào bạn có thể gặp? Đặc biệt là họ có làm việc ăn khớp với nhau hay không?

Nếu không có 2 trong 4 yếu tố như trên, bạn nên chuyển sang sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói để có thể giải quyết công việc thuận tiện và dễ dàng hơn.   

Thời Gian Xây Nhà 3

Công Tác Xin Phép Xây Dựng Sửa Chữa

Chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống để liên hệ với bộ phận quản lý xây dựng để được cấp giấy phép cho bạn sửa chữa tùy theo hạng mục bạn muốn sửa, nếu như nâng tầng, cơi nới tăng thêm diện tích sử dụng thì cần phải xin giấy phép xây dựng, còn bạn chỉ muốn chỉ cải tạo nội thất sơn lại nhà thì thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, thường thì các đơn vị thi công thiết kế sẽ lo luôn việc này và bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ và ký xác nhận là xong.

Giám sát tiến độ thi công và chất lượng hạng mục cải tạo

Bạn nên theo dõi tiến độ và giám sát chặt chẽ công trình thường xuyên để đảm bảo chất lượng công trình như hợp đồng đã được hai bên soạn thảo, nếu như bạn không có thời gian và chuyên môn thì nên thuê một giám sát riêng, mọi công việc trong quá trình thực hiện nếu có hạng mục nào phát sinh phải được ghi nhận bằng văn bản để dễ dàng cho quyết toán sau này.

Thuê một chỗ ở mới để tiến hành sửa chữa được tốt hơn.

Nếu như hạng mục cần sửa chữa không quá lớn thì việc chuẩn bị mặt bằng khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển đồ dùng ở khu cần sửa sang khu vực khác là được. Tuy nhiên với diện tích sửa chữa lớn nhiều hạng mục như nâng tầng, việc sửa chữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn. Bạn cần phải lựa chọn chỗ ở tạm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. 

Tốt nhất nên thuê căn hộ hoặc căn nhà gần với công trình nhất để tiện cho việc đi lại và giám sát công trình. Trên đây là các bước cơ bản để bạn có thể nắm được khi có ý định sửa chữa lại ngôi nhà đã quá cũ của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

xây nhà phần thôxây nhà trọn gói tại quận 1 | đơn giá xây nhà trọn gói |  sửa chữa nhà quận 1 | sửa chữa  nhà quận 2  | sửa chữa nhà quận 3 |  sửa chữa nhà quận 4 | sửa chữa nhà quận 5 |  sửa chữa nhà quận 6sửa chữa nhà quận 7sửa chữa nhà quận 8 |  sửa chữa nhà quận 9 |  sửa chữa nhà quận 10sửa chữa nhà quận 11sửa chữa nhà quận 12 | sửa chữa nhà quận Tân Bình  | sửa chữa nhà quận Gò Vấpsửa chữa nhà quận Bình Tân  |  sửa chữa nhà quận tân phúsửa chữa nhà quận Bình Thạnh  | sửa chữa nhà quận Phú Nhuận  | sửa chữa nhà Thủ ĐứcDịch vụ phá dỡ công trình | Sửa chữa căn hộ chung cư | Thi công trần thạch cao tại TP HCMDịch vụ chống dột tại  TPHCMDịch vụ sơn nhà   | Xây nhà trọ giá rẻSửa chữa văn phòng tại TP HCMDịch vụ nâng nền | xây nhà tiền chế

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Tôi muốn cải tạo nhà ở huyện Hóc Môn, nhà phố 1 mặt tiền
  Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²
  Nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ
  Mong muốn cải tạo 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp, lát sàn nhựa giả gỗ và đóng trần trang trí.
  Rất mong được các đơn vị tư vấn và hỗ trợ.

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở huyện Nhà Bè.
  Diện tích xây là 5x20m công năng 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi.
  Công ty tư vấn và báo giá tốt nhất giúp tôi?

 • Tôi có mảnh đất mặt tiền 7m chiều sâu 18m ở huyện củ chi.
  Dự kiến xây phòng trọ cao tầng cho thuê, diện tích mỗi phòng dự kiến 6 x 3,5m, mỗi tầng khoảng 5 phòng, tổng là 15 phòng trọ.
  Mong muốn xây 3 tầng dưới cho thuê, tầng trên cùng gia đình sử dụng để ở. Trên cùng là sân phơi, rất mong công ty tư vấn và báo giá giúp tôi ạ?

 • Mình đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng tại Long An.
  Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái mặt tiền làm theo kiểu tân cổ điển.
  Diện tích : 48m2
  Công năng : tầng trệt gồm 1 phòng khách, cầu thang ,1 tolet và 1 gian bếp.
  Tầng 1 : gồm 2 phòng ngủ,2 tolet.
  Dự kiến xây : cuối năm
  Rất mong nhận được tư vấn và báo giá từ nhà thầu xin cảm ơn !

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở Phú Hữu Đồng Nai, diện tích : 5x20m
  Công năng : 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Rất mong nhận được báo giá từ công ty sớm nhất

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Khi nâng mái nhà có cần xin phép không

Quy trình xin phép nâng mái nhà tại địa phương đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định pháp lý. Bước đầu tiên là tìm hiểu quy định địa phương về xây dựng, sau đó thiết kế và lập kế…

Tại sao lại gọi là nhà cấp 4?

Thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà cấp 4 và quyết định liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình không. Việc hiểu đúng về các đặc điểm, ưu điểm và hạn chế của nhà…

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ?

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ? Hãy đưa ra quyết định sau khi đọc những yếu tố này để có sự lựa chọn sáng suốt Việc quyết định lắp đặt toilet trong phòng ngủ là một quyết định quan trọng và đòi hỏi…

Nên lát sàn gỗ hay lát sàn gạch trong nhà sẽ tốt hơn?

Khi bạn đang xem xét việc lựa chọn vật liệu lát sàn cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ và sàn gạch là hai lựa chọn phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, quyết định giữa sàn gỗ và sàn gạch phụ thuộc vào phong…

Sự khác biệt giữa việc sửa nhà và xây nhà

Khi quyết định giữa sửa nhà và xây nhà, quan trọng nhất là xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của bạn. Tư vấn từ chuyên gia xây dựng là bước quan trọng để đảm bảo quyết định cuối cùng là sự lựa chọn…

Quy Trình Khảo Sát Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Cũ

Khi bắt đầu hành trình chữa cải tạo ngôi nhà cũ, việc tiến hành khảo sát đúng kỹ thuật là quan trọng để đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Dưới đây là quy trình khảo…

Những Bí Quyết Sửa Nhà Đón Tết 2024

Chuẩn bị cho một Tết Xuân Giáp Thìn ấm áp và tràn đầy niềm vui không chỉ là việc tổ chức, mà còn là cơ hội tuyệt vời để tân trang lại không gian sống, mang đến sự mới mẻ và tích cực cho cả…

Tổng Hợp Tiêu Chí Chọn Nhà Thầu Sửa Chữa Nhà Uy Tín

Khi bước vào quá trình chọn lựa nhà thầu sửa chữa nhà, việc áp dụng một số tiêu chí cụ thể có thể là yếu tố quyết định giữa một dự án thành công và những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là hướng…

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật – Sự Lựa Chọn Yêu Thích Cho Nhiều Gia Đình Ngày Nay Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật là một dạng kiến trúc lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống ở đất nước hoa anh đào…
error: không copy !!