CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.600.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 5.100.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Những Mẫu Tường Rào Đẹp, Hiện Đại

Những mẫu tường rào ( hàng rào ) đẹp và lưu ý trong thiết kế, thi công cho hạng mục này

Hàng rào là một hạng mục xây dựng quan trọng, ảnh hưởng tới mỹ quan của ngôi nhà. Vì vậy, nắm được những lưu ý trong thiết kế, thi công sẽ giúp gia chủ có bức tường hàng rào đẹp, ấn tượng, đặc biệt là hài hòa với tổng thể cả công trình.

Phần lớn những ngôi nhà trước đây đều không chú ý đến thiết kế hàng rào, đặc biệt là khu vực nông thôn. Thay vào đó, các gia chủ thường chỉ xây một bức tường che chắn đơn giản. Tuy nhiên gần đây, hàng rào đẹp đã trở thành một hạng mục quan trọng trong thiết kế nhà ở.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lưu ý trong thiết kế, thi công và gợi ý một số mẫu hàng rào đẹp cho các gia chủ tham khảo.

1. Vai trò của hàng rào trong kiến trúc nhà ở?

Hàng rào thực chất là một chi tiết trong các hạng mục xây dựng chính cần xử lý ở phần mặt đứng của toàn bộ căn nhà. Nhiều người thường cho rằng phần chi tiết này chẳng có gì to tát và không có liên quan nhiều tới thiết kế kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Thực tế không phải vậy bởi đây là phần kiến trúc sẽ đập vào mắt người nhìn đầu tiên khi tới thăm nhà.

Xem Thêm Bài Viết >>>  Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Hàng Rào 1
Thiết kế hàng rào đẹp ngày càng được chú trọng trong thiết kế nhà ở

Vậy vai trò cụ thể của một thiết kế hàng rào đẹp là gì?

Nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà

Một thiết kế hàng rào đẹp và bắt mắt trước hết cần giúp cho ngôi nhà đẹp, sang trọng và hiện đại hơn. Để hiểu được hàng rào ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ như thế nào, bạn hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu như ngôi nhà có một mặt tiền đẹp, còn hàng rào thì thô kệch? Điều này chắc chắn sẽ làm giảm giá trị của cả công trình.

Vì vậy, một thiết kế tường hàng rào đẹp, không cần quá đắt tiền, nhưng phù hợp với kiến trúc chung, đặc biệt là hài hòa, ăn nhập với mặt tiền sẽ giúp ngôi nhà ấn tượng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, thiết kế hàng rào cũng thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Mặc dù ngày nay, đa số chủ nhà đều tham khảo ý kiến từ các đơn vị thiết kế nhưng mọi ý tưởng đều cần dựa trên đề xuất, sở thích của chủ nhà. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện cá tính, con mắt thẩm mỹ cá nhân của mình.

Xem Thêm Bài Viết >>>  10 lưu ý khi xây nhà để không phải hối hận

Hàng Rào 2
Hàng rào có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà

Đảm bảo an ninh cho toàn bộ căn nhà

Trước diễn biến an ninh phức tạp như hiện nay thì những giải pháp bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu. Trong đó, hàng rào chính là lựa chọn giúp hạn chế các tác động tiêu cực từ bên ngoài như trộm cắp, hay xâm phạm bất hợp pháp.

Tận hưởng khoảng không gian riêng tư

Mẫu hàng rào đẹp hiện đại không chỉ nâng cao giá trị thẩm mỹ hay đảm bảo an ninh cho căn nhà mà còn mang lại khoảng không gian riêng tư cho gia đình.

Xem Thêm Bài Viết >>>  3 Phương Pháp Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

Hàng Rào 3
Hàng rào giúp tạo ra không gian riêng tư cho gia đình

2. Cần lưu ý gì khi thiết kế hàng rào

Hàng rào giờ đây đã trở thành thiết kế vô cùng quan trọng trong hạng mục thi công nhà ở. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được những bức tường rào đẹp nhất, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng và chú trọng đến những lưu ý sau:

Vị trí đặt hàng rào

Hàng rào thường được đặt bao quanh căn nhà và là ranh giới phân chia khoảng đất của nhà mình với khu vực xung quanh. Đây cũng chính là vị trí đẹp nhất mà kiến trúc sư khuyên gia chủ nên chọn để đặt hàng rào. 

Chọn chất liệu khi thiết kế hàng rào

Lựa chọn chất liệu hay vật liệu để làm tường rào là công việc vô cùng quan trọng. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của công trình mà còn ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian. 

Xem Thêm Bài Viết >>>  Cách phân biệt nhà cấp 1, 2, 3, 4, biệt thự và nhà tạm

Hàng Rào 4
Hàng rào có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau

Theo các kiến trúc sư, gia chủ không nên quá chú trọng về vấn đề giá cả nếu đã quyết tâm làm tường rào hay hàng rào. Hãy chọn những vật liệu thật tốt, có khả năng chịu lực lớn và ít bị ảnh hưởng bởi sự khắc nghiệt của thời tiết, cũng như những tác động tiêu cực từ bên ngoài. 

Không nên đặt hàng rào sát cạnh nhà ở

Để đảm bảo được phần thẩm mỹ trong không gian, nên đặt hàng rào xa với tường nhà ít nhất 20cm.

Lưu ý khi thiết kế dựa trên phong thủy

Người Việt thường quan niệm: Có kiêng, có lành. Ngày nay, quan niệm này vẫn được các gia chủ quan tâm và áp dụng vào thực tế. Từ việc làm nhà, chọn màu sơn nhà hay cả khi thiết kế hàng rào cũng vậy. Một thiết kế hàng rào đẹp và phù hợp với phong thủy sẽ có ý nghĩa mang bình yên, vận may vào nhà.

Vậy, gia chủ cần lưu ý gì khi làm hàng rào để đảm bảo tốt theo phong thủy?

 • Không xây hàng rào quá kín

Việc xây dựng hàng rào qua kín sẽ phạm phải một trong những điều cấm kỵ khi thiết kế kiến trúc nhà ở trong phong thủy. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thắc mắc không biết lý do tại sao. Bởi thực tế, hàng rào là vật cản để ngăn chặn những tác động xấu từ bên ngoài. 

Thực chất, xây hàng rào có thể kín, nhưng không được quá kín. Nếu kín quá thì sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi vận khí giữa bên trong và bên ngoài căn nhà và tạo nên một sự bế tắc vô hình. Vì vậy, nếu như không gian nhà bạn thường xuyên phải chịu nhiều tác động xấu từ ngoài vào, thì cần chọn giải pháp xây rào vuông và cao hơn. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phân biệt được hàng rào với tường rào. Tường rào thường có thiết kế kín hơn nhiều so với hàng rào.

Xem Thêm Bài Viết >>>  Trường hợp nào sửa chữa căn hộ chung cư không cần xin phép?

Hàng Rào 5
Tường rào có thể xây kín nhưng không nên xây quá cao

Ngược lại, nếu xung quanh nhà có nhiều cây xanh, vận khí tốt thì bạn nên chọn xây những mẫu hàng rào thanh mảnh và không cần quá cao.

 • Không xây hàng rào quá cao hay quá thấp

Hàng rào quá cao cũng không tốt cho gia chủ. Bởi phong thủy quan niệm rằng, xây hàng rào cao quá sẽ vô tình cản trở con đường đến với thành công, cụ thể là ảnh hưởng tới quá trình trao đổi năng lượng từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. 

Ngược lại, xây rào quá thấp cũng không nên, các khí tốt sẽ từ nhà đầy hết ra bên ngoài. Như thế, gia chủ sẽ bị mất lộc. Trong nguyên tắc xây dựng, việc xây hàng rào quá thấp lại không thể đáp ứng được việc che chắn bụi bặm, tiếng ồn hay tác động từ thời tiết. 

Xem Thêm Bài Viết >>>  Sửa Nhà Huyện Bình Chánh Theo Yêu Cầu

Hàng Rào 6
Chuyên gia phong thủy khuyên không nên xây tường rào quá cao hoặc quá thấp

Vì vậy các chuyên gia kiến trúc khuyên rằng gia chủ không nên xây tường rào thấp hơn 1,5m hay cao hơn quá nhiều để đảm bảo được thẩm mỹ và chức năng.

 • Chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế hàng rào

Lựa được màu sắc hợp phong thủy thường không dễ dàng, đặc biệt với người không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Bởi thực tế, chúng ta cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố thì mới có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất bao gồm tuổi của gia chủ, mệnh của gia chủ và hướng nhà. 

Trước hết, hãy cùng xem mỗi hướng nhà nên chọn màu sắc hàng rào như thế nào để vừa đẹp vừa hợp phong thủy:

– Cổng hàng rào ở hướng chính Nam: đa số các màu sắc đều rất hợp với nhà có hướng này. Hợp nhất là xanh dương và xanh lá cây.

– Cổng hàng rào nằm ở hướng Bắc tọa Nam: Màu trắng, màu ghi hay xanh da trời sẽ phù hợp hơn về cả vẻ đẹp thẩm mỹ và vẻ đẹp phong thủy.

– Cổng rào hướng Đông Bắc, Tây Nam: nâu, vàng màu gạch non.

– Cổng rào hướng chính Đông hoặc Đông Nam: màu xanh lá hoặc xanh trời. 

Xem Thêm Bài Viết >>>  Xây Nhà Bình Dương Trọn Gói

Hàng Rào 7
Mẫu tường rào xanh gia chủ có thể tham khảo

Dựa theo mệnh của gia chủ sẽ có những màu sắc hàng rào hợp mệnh như sau:

– Người mệnh Kim: có thể chọn thiết kế hàng rào với màu sắc trắng, bạc, nâu, vàng và xanh…

– Người mệnh Mộc: nên chọn sơn hàng rào màu vàng, xanh biếc, màu cafe, da cam,…

– Người mệnh Thủy: nên sơn nhà màu trắng, kem, bạc, màu tông xanh,…

– Người mệnh Hỏa:  có thể chọn sơn màu xanh biếc, trắng, bạc cho hàng rào đẹp.

– Người mệnh Thổ: có thể chọn sơn tường màu nâu, màu xám, màu vàng,…

Xem Thêm Bài Viết >>>  Xây Nhà Long An Và Giá Xây Nhà Mới Nhất

Hàng Rào 8
Hàng rào bê tông nổi bật nhờ sự kết hợp màu sắc

Trên đây là một số lưu ý mà gia chủ có thể tham khảo để tránh phạm phải sai lầm khi thiết kế hàng rào. 

3. Những mẫu hàng rào đẹp, đơn giản, bắt kịp xu thế

Đi cùng với sự phát triển của ngành kiến trúc, là sự ra đời của nhiều loại vật liệu thiết kế hiện đại, thay thế cho những vật liệu truyền thống như tre, nứa,… Vậy đâu là những mẫu hàng rào đẹp và đơn giản được làm từ các vật liệu hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần này:

Hàng rào gạch đẹp

Gạch là loại vật liệu có truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, để có những mẫu thiết kế độc đáo thì nên sử dụng một trong hai loại gạch xây nhà hiện đại là Block và Tuynel. Không chỉ mang tới vẻ đẹp tự nhiên và mộc mạc, chân chất, hàng rào gạch còn đảm bảo được an ninh an toàn cho ngôi nhà.

Xem Thêm Bài Viết >>>  Xây Nhà Đồng Nai Trọn Gói13 ý tưởng bài trí thông minh tối ưu hóa phòng tắm nhỏ

Hàng Rào 9
Tường rào gạch Block cho ngôi nhà hiện đại gia chủ có thể tham khảo

Hàng Rào 10
Hàng rào gạch Tuynel mộc mạc, giản dị

Tuy nhiên, để hàng rào gạch có thể mang lại được vẻ đẹp cho tổng thể kiến trúc không gian, thì thiết kế chiều cao và màu sắc là rất quan trọng. Gia chủ có thể kết hợp sử dụng hàng rào xây đẹp với các thanh rào bê tông ly tâm, dây leo, tường hoa,… để mẫu thiết kế trông độc đáo hơn.

Hàng rào sắt đẹp

Ưu điểm của chất liệu này chính là độ bền và tính linh hoạt trong phong cách, kiểu dáng. Do vậy mà có rất nhiều gia chủ chọn thiết kế hàng rào sắt cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên mẫu hàng rào này thường ít được sử dụng ở những căn biệt thự sang chảnh mà là mẫu hàng rào đẹp cho nhà cấp 4. 

Xem Thêm Bài Viết >>>  Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Hàng Rào 11
Độc đáo với hàng rào sắt trắng

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì hàng rào sắt sẽ bị oxy hóa và han gỉ do tác động của nước mưa. Để hạn chế tình trạng này gia chủ có thể lựa chọn các loại sơn chống gỉ chất lượng cho sắt, thép.

Xem Thêm Bài Viết >>>  Sửa chữa nhà cũ có cần xem tuổi không?

Hàng Rào 12
Hàng rào sắt thường có mẫu mã rất đa dạng

Bên cạnh các mẫu hàng rào sắt đẹp, có rất nhiều gia chủ lựa chọn hàng rào inox đẹp cho căn nhà của mình. Chất liệu inox có ưu điểm là không han gỉ, bền đẹp theo thời gian.

Hàng rào gỗ đẹp

Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với gia chủ yêu thích sự tự nhiên pha chút mộc mạc, giản dị. Có rất nhiều loại gỗ có thể sử dụng để thiết kế hàng rào. Có thể kể đến:

 • Gỗ mít: Loại gỗ này sở hữu màu vàng đậm rất đặc trưng, phù hợp với những ngôi nhà cao to có sơn son thếp vàng. 
 • Gỗ xoan: Đây là loại gỗ có màu vàng nhạt, gia chủ có thể sơn các màu phù hợp. 
 • Gỗ lim: Loại gỗ này có màu màu nâu đậm đặc trưng. Vì có mùi hắc nên gia chủ có thể chọn lựa làm ngoại thất như hàng rào.

Xem Thêm Bài Viết >>>    Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 (Nhâm Dần)

Hàng Rào 13
Mẫu hàng rào gỗ thiết kế đơn giản, hợp xu hướng

Hàng rào bê tông ly tâm

Có rất nhiều mẫu hàng rào bê tông đẹp, phổ biến như mẫu rào lục giác, công tước, tâm trúc sen,… Trong đó, công tước và lục giác là những mẫu thiết kế đẳng cấp thời thượng, hợp với không gian kiến trúc tân cổ điển, kiểu Pháp,… Còn thiết kế tâm sen phù hợp với kiểu Á Đông, bởi toát lên được vẻ quyền quý nhưng mềm mại và nhẹ nhàng, đậm chất truyền thống Việt.  

Xem Thêm Bài Viết >>>  Thời điểm xây nhà nào trong năm là tốt nhất? Xây Nhà Theo Phong Thủy

Hàng Rào 14
Mẫu hàng rào bê tông ly tâm đẹp không thể bỏ qua

Xem Thêm Bài Viết >>> Sửa Nhà Theo Yêu Cầu Tại TP Hồ Chí Minh  

Hàng Rào 15
Mẫu cột hàng rào bê tông ly tâm trắng hiện đại

Hy vọng với tất cả những chia sẻ về những mẫu tường rào đẹp ở trên, bạn đọc đã có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho không gian nhà mình. Chúng tôi khuyên gia chủ không nên tự ý làm hàng rào, có thể tham khảo ý kiến từ đơn vị tư vấn thiết kế và thi công để đảm bảo giúp bạn có được một mẫu thiết kế vừa đẹp vừa chuẩn phong thủy.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Nguồn link gốc : http://thanhnienviet.vn/2020/12/26/nhung-mau-tuong-hang-rao-dep-va-luu-y-trong-thiet-ke-thi-cong

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Tôi muốn cải tạo nhà ở huyện Hóc Môn, nhà phố 1 mặt tiền
  Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²
  Nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ
  Mong muốn cải tạo 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp, lát sàn nhựa giả gỗ và đóng trần trang trí.
  Rất mong được các đơn vị tư vấn và hỗ trợ.

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở huyện Nhà Bè.
  Diện tích xây là 5x20m công năng 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi.
  Công ty tư vấn và báo giá tốt nhất giúp tôi?

 • Tôi có mảnh đất mặt tiền 7m chiều sâu 18m ở huyện củ chi.
  Dự kiến xây phòng trọ cao tầng cho thuê, diện tích mỗi phòng dự kiến 6 x 3,5m, mỗi tầng khoảng 5 phòng, tổng là 15 phòng trọ.
  Mong muốn xây 3 tầng dưới cho thuê, tầng trên cùng gia đình sử dụng để ở. Trên cùng là sân phơi, rất mong công ty tư vấn và báo giá giúp tôi ạ?

 • Mình đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng tại Long An.
  Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái mặt tiền làm theo kiểu tân cổ điển.
  Diện tích : 48m2
  Công năng : tầng trệt gồm 1 phòng khách, cầu thang ,1 tolet và 1 gian bếp.
  Tầng 1 : gồm 2 phòng ngủ,2 tolet.
  Dự kiến xây : cuối năm
  Rất mong nhận được tư vấn và báo giá từ nhà thầu xin cảm ơn !

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở Phú Hữu Đồng Nai, diện tích : 5x20m
  Công năng : 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Rất mong nhận được báo giá từ công ty sớm nhất

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Khi nâng mái nhà có cần xin phép không

Quy trình xin phép nâng mái nhà tại địa phương đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định pháp lý. Bước đầu tiên là tìm hiểu quy định địa phương về xây dựng, sau đó thiết kế và lập kế…

Tại sao lại gọi là nhà cấp 4?

Thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà cấp 4 và quyết định liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình không. Việc hiểu đúng về các đặc điểm, ưu điểm và hạn chế của nhà…

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ?

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ? Hãy đưa ra quyết định sau khi đọc những yếu tố này để có sự lựa chọn sáng suốt Việc quyết định lắp đặt toilet trong phòng ngủ là một quyết định quan trọng và đòi hỏi…

Nên lát sàn gỗ hay lát sàn gạch trong nhà sẽ tốt hơn?

Khi bạn đang xem xét việc lựa chọn vật liệu lát sàn cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ và sàn gạch là hai lựa chọn phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, quyết định giữa sàn gỗ và sàn gạch phụ thuộc vào phong…

Sự khác biệt giữa việc sửa nhà và xây nhà

Khi quyết định giữa sửa nhà và xây nhà, quan trọng nhất là xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của bạn. Tư vấn từ chuyên gia xây dựng là bước quan trọng để đảm bảo quyết định cuối cùng là sự lựa chọn…

Quy Trình Khảo Sát Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Cũ

Khi bắt đầu hành trình chữa cải tạo ngôi nhà cũ, việc tiến hành khảo sát đúng kỹ thuật là quan trọng để đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Dưới đây là quy trình khảo…

Những Bí Quyết Sửa Nhà Đón Tết 2024

Chuẩn bị cho một Tết Xuân Giáp Thìn ấm áp và tràn đầy niềm vui không chỉ là việc tổ chức, mà còn là cơ hội tuyệt vời để tân trang lại không gian sống, mang đến sự mới mẻ và tích cực cho cả…

Tổng Hợp Tiêu Chí Chọn Nhà Thầu Sửa Chữa Nhà Uy Tín

Khi bước vào quá trình chọn lựa nhà thầu sửa chữa nhà, việc áp dụng một số tiêu chí cụ thể có thể là yếu tố quyết định giữa một dự án thành công và những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là hướng…

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật – Sự Lựa Chọn Yêu Thích Cho Nhiều Gia Đình Ngày Nay Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật là một dạng kiến trúc lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống ở đất nước hoa anh đào…
error: không copy !!