CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.600.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 5.100.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn đến 99%

Cách tính diện tích sơn nhà chuẩn xác đến 99% và công thức tính lượng sơn

  Với mỗi căn nhà xây mới hay sửa chữa lại thì khi chuẩn bị tới hạng mục sơn, ngoài việc chọn màu sơn phù hợp với tổng thể ngôi nhà nhưng phải hợp mệnh của gia chủ thì việc cân nhắc tính diện tích sơn nhà cần và đủ để mua như vậy mới tránh gây lãng phí.

Từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cũng là một tiêu chí được quan tâm đáng kể trong giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà. Muốn biết số mét vuông sơn tường để dự toán số lượng sơn cần mua, thì các bạn có thể liên hệ với bên cung cấp nhà phân phối sơn để được tư vấn.

 Tuy nhiên, các đại lý nhà cung cấp sơn bao giờ cũng muốn có lợi nhất cho mình, nên các phép tính của bên cung cấp thường dẫn đến một kết quả có lợi cho họ, và lượng sơn bạn mua về theo bên tư vấn thường sẽ bị dư thừa.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và cách tính mét vuông sơn tường, trần, chỉ phào chuẩn nhất, giúp bạn kiểm soát tốt số tiền dành ra cho công việc sơn tường, trần hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Xem Thêm >>>    https://xaydungtruongtuyen.com/sua-nha-gia-re/ 

Thi Công Lăn Sơn Nhà Trực Tiếp Không Bả Trết Matit

Với công thức 1 là tính diện tích mét vuông cần sơn trong nhà

Cách tính diện tích sơn trong nhà sẽ bằng diện tích của mặt sàn nhân với số tầng và từng kiểu nhà sẽ ra kết quả như sau.

Đối với các thiết kế nhà phố, căn hộ, nhà trọ nhiều phòng thì sẽ là 4 mặt tường và phần diện tích trần nhà thì hệ số nhân sẽ là 4.5.

Còn nếu nhà bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa ở mức vừa phải thì ta sẽ nhân với hệ số 4.

Đối với nhà cấp 4 hệ thống cửa ít nhưng có trần thì hệ số thích hợp nhất sẽ là 3.5, còn nhà cấp 4 mà không có trần thì sẽ là hệ số 3 thôi.

 Những trường hợp mà hệ số sơn có thay đổi mà bạn cần phải lưu ý

Nếu nhà không nhiều phòng và ít cửa sổ hệ số là 4,5

Nếu nhà cũng ít nhiều phòng ít cửa trung bình hệ số là 4.

Nếu nhà mình là nhà cấp 4 mà lại ít cửa thì hệ số nhân sẽ là 3,5

Còn nhà cấp 4 mà lại không có trần cần phải sơn thì hệ số tính sẽ là 3.

Chú ý hệ số trên chỉ đúng khi tính cho tổng thể của một ngôi nhà, còn nếu tính riêng lẻ cho từng phòng thì không còn chính xác nữa.

2 Công thức tính diện tích mét vuông cần sơn ngoài nhà

Cách tính mét vuông sơn ngoài nhà có thể dao động từ 1,2 đến 1,8 tùy theo mức độ của phào chỉ nhiều hay là ít để đưa ra hệ số cho phù hợp nhất. Phào chỉ là cách gọi tắt chung với những vật liệu dùng để trang trí cho mặt tiền, có một số trường hợp đặc biệt tuy nhiên sẽ xảy ra bởi vì mặt tiền ngoài của căn nhà có ban công, con tiện và lan can, hoặc bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều rộng và chiều cao của bức tường để từ đó lấy diện tích, vừa đo được trừ đi số diện tích của cửa phần không cần sơn.

Để giải thích thêm cho quý vị cách tính và chi phí một cách tốt nhất ngoài việc tính diện tích cần sơn gia chủ cũng cần tính số lượng sơn cho nhà mình theo công thức sau đây lấy hệ số sơn ngoài nhà thông thường là 1,5 diện tích sơn sẽ bằng 5 x 4 x 3 x 1,5 = 90 m². Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn tính toán lượng sơn một cách hợp lý nhất khi sơn nhà.

Đó là đối với mặt tiền ta sẽ tính như trên còn đối với vách sông ta sẽ nhân 20 mét chiều dài nhân với 16 mét chiều cao nhân với 2 mặt vách sông sẽ ra được số mét vuông thực tế như sau ví dụ: 20 x 16 x 2 = 640 m² . thường thì nhà phố mà 2 bên có nhà xây trước đó rồi thì không cần phải sơn nữa đúng không.  

Để đảm bảo độ bền cũng như độ thẩm mỹ cao thì gia chủ cần sơn ít nhất 2 lớp sau khi thực hiện cách tính mét vuông sơn nhà xong gia chủ hãy lấy kết quả vừa tính được nhân với số mét vuông thành lít, thì sẽ ra được số lít sơn cần thiết để sơn cho ngôi nhà của mình thông thường 1 thùng 18 lít sẽ sơn khoảng 60 đến 70 mét vuông cho 2 lần lăn ( 2 lớp ).

Xem Thêm >>>  https://xaydungtruongtuyen.com/dich-vu-sua-nha-quan-11/

Thi Công Lăn Sơn Có Trét Bả Matit

Tính toán số lượng sơn cần đủ để sơn trong nhà

Dự toán số mét vuông tường và trần cho ngôi nhà có chiều rộng 5 mét chiều dài 20 mét cao 2 tầng mỗi tầng cao 4 m có ban công 1,5 m bước 1 tính diện tích sơn trong nhà dựa vào điều kiện đã nêu chọn hệ số sang trong nhà là 4 diện tích sân trong nhà sẽ bằng 5 x 20 x 3 tất cả nhân với 4 sẽ bằng 1.200 mét vuông.

Trường hợp 1 tường và trần sẽ lăn trực tiếp không trét matit.

 Đối với tường khi tô trát sẽ được đánh lạnh (tô tường 2 lớp) ngày nay áp dụng ngày một nhiều. Công thức sơn 4 lớp sẽ là 2 lớp lót với 2 lớp sơn màu thì 1 thùng sơn trong nhà 18 lít lăn 1 lớp được 200 mét vuông lăn 4 lớp sẽ còn được 50 mét vuông, tổng số lượng sơn trong nhà sẽ bằng 1.200 nhân 50 sẽ ra 24 thùng 18 lít, số lượng sơn lót trắng là 1/2 sẽ là 12 thùng, số lượng sơn màu chiếm 1/2 nữa là 12 thùng.

Trường hợp 2 tính số lượng sơn đủ cho tường và trần có trét bả matit

Công thức sơn 3 lớp đối với tường, trần trét bả matit sẽ là 1 lớp sơn trắng lót, và 2 lớp sơn màu, như vậy với 1 thùng sơn trong nhà 18 lít ta sẽ lăn 1 lớp được 200 mét vuông.

Như vậy nếu ta lăn 3 lớp thì sẽ được 66 m².

Tổng số lượng sơn trong nhà sẽ bằng 1200 : 66 = 18 thùng số lượng

Trong đó sơn lót số trắng sẽ chiếm 1/3 tương đương 6 thùng.

Còn lại số lượng sơn màu chiếm 2/3 sẽ bằng 12 thùng.

Tính toán số lượng sơn cần để sơn trong nhà là một bước quan trọng để đảm bảo công việc sơn được thực hiện một cách chính xác và tiết kiệm. Việc tính diện tích sơn nhà đầy đủ sẽ giúp chúng ta lên kế hoạch sơn hiệu quả, đảm bảo đẹp và bền màu cho ngôi nhà.

Xem Thêm >>>  https://xaydungtruongtuyen.com/dich-vu-sua-nha-quan-10/   

Hình ảnh Lăn Sơn Tường

Bước 2 tính diện tích sơn nhà ngoại thất ( mặt tiền )

Khi đó ta dựa vào điều kiện đã nêu trong hệ số sơn ngoài nhà ( sơn ngoài trời ) thông thường là 1,5 diện tích sơn sẽ bằng 5 x 4 x 3 x 1,5 = 90 m²,

Trường hợp 1: ta lăn sơn trực tiếp không trét bả matit cho mặt tiền công thức lăn sơn 4 lớp,

Với trường hợp ta sẽ lăn với 2 lớp lót chống kiềm cộng với 2 lớp sơn màu, như vậy với một thùng sơn chống kiềm 5 lít chúng ta sẽ lăn được 30m2.

Còn với 1 thùng sơn màu ngoại thất 5 lít khi thợ lăn 2 lớp cũng sẽ được 30m2, số lượng sơn lót chống kiềm sẽ bằng 90:30 = 3 thùng thùng 5 lít.

Còn số lượng sơn màu sẽ bằng 90:30 = 3 thùng loại 5 lít.

Như phép tính trên thì cho ta thấy lượng sơn lót sẽ chiếm 1/2 và sơn màu cũng sẽ chiếm 1/2 như vậy số lượng sẽ tương đương nhau.

Trường hợp 2: ta sẽ sơn 3 lớp với tường, trần có trét bả matit cho mặt tiền thì công thức 1 lớp sơn trắng chống kiềm và 2 lớp sơn màu với một thùng sơn thùng 5 lít thì lăn một lớp được 60 m².

Với một thùng sơn màu 5 lít ta lăn 2 lớp sẽ được 30 m². Số lượng sơn lót chống kiềm sẽ bằng 90 chia 60 = 1,5 thùng 5 lít

Số lượng sơn màu sẽ bằng 90 chia 30 = 3 thùng loại 5 lít

Khi đó sơn màu chiếm 2/3 và sơn lót sẽ chiếm 1/3 tổng lượng sơn cần mua, vừa rồi là công thức tính số lượng sơn cần mua để sơn nhà gần như chính xác tuyệt đối.

Xem Thêm >>>  https://xaydungtruongtuyen.com/dich-vu-sua-nha-quan-3/  

Hình ảnh Thợ Lăn Sơn Trường

Bằng cách thực hiện các bước trên một cách kỹ lưỡng và chính xác, bạn sẽ có thể tính diện tích sơn nhà đến 99% và xác định lượng sơn cần sử dụng một cách chính xác nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn nhà, xây dựng Trường Tuyền tự hào là đơn vị sơn nhà uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được tư vấn kỹ càng về lựa chọn chủng loại sơn, cách phối màu sơn cho từng tuổi của mỗi thành viên theo phong thủy từng mệnh trước khi được thi công. Bởi các đội thợ đã được đào tạo bài bản kỹ thuật thi công tiên tiến hiện nay, đảm bảo luôn đáp ứng yêu cầu cao của quý khách đạt ra.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

Dịch vụ sơn nhà quận Tân Phú | Dịch vụ sơn nhà quận Tân Bình | Dịch vụ sơn nhà quận Gò VấpDịch vụ sơn nhà quận Bình Tân | Dịch vụ sơn nhà quận 1 | Dịch vụ sơn nhà quận 6  | Dịch vụ sơn nhà quận 3 | Dịch vụ sơn nhà quận 5 | Dịch vụ sơn nhà quận 10Dịch vụ sơn nhà quận 11 | Dịch Vụ Sơn Nhà Quận 7 | Dịch vụ sơn nhà quận2 | Dịch vụ sơn nhà quận 8 | Phân biệt diện tích sàn và diện tích xây dựng | Các bước sơn nhà cơ bản và đúng kỹ thuật nhất | Dịch vụ sơn nhà quận 4Dịch vụ sơn nhà quận Phú Nhuận | Dịch vụ sơn nhà quận 9 |

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Tôi muốn cải tạo nhà ở huyện Hóc Môn, nhà phố 1 mặt tiền
  Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²
  Nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ
  Mong muốn cải tạo 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp, lát sàn nhựa giả gỗ và đóng trần trang trí.
  Rất mong được các đơn vị tư vấn và hỗ trợ.

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở huyện Nhà Bè.
  Diện tích xây là 5x20m công năng 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi.
  Công ty tư vấn và báo giá tốt nhất giúp tôi?

 • Tôi có mảnh đất mặt tiền 7m chiều sâu 18m ở huyện củ chi.
  Dự kiến xây phòng trọ cao tầng cho thuê, diện tích mỗi phòng dự kiến 6 x 3,5m, mỗi tầng khoảng 5 phòng, tổng là 15 phòng trọ.
  Mong muốn xây 3 tầng dưới cho thuê, tầng trên cùng gia đình sử dụng để ở. Trên cùng là sân phơi, rất mong công ty tư vấn và báo giá giúp tôi ạ?

 • Mình đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng tại Long An.
  Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái mặt tiền làm theo kiểu tân cổ điển.
  Diện tích : 48m2
  Công năng : tầng trệt gồm 1 phòng khách, cầu thang ,1 tolet và 1 gian bếp.
  Tầng 1 : gồm 2 phòng ngủ,2 tolet.
  Dự kiến xây : cuối năm
  Rất mong nhận được tư vấn và báo giá từ nhà thầu xin cảm ơn !

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở Phú Hữu Đồng Nai, diện tích : 5x20m
  Công năng : 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Rất mong nhận được báo giá từ công ty sớm nhất

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Khi nâng mái nhà có cần xin phép không

Quy trình xin phép nâng mái nhà tại địa phương đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định pháp lý. Bước đầu tiên là tìm hiểu quy định địa phương về xây dựng, sau đó thiết kế và lập kế…

Tại sao lại gọi là nhà cấp 4?

Thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà cấp 4 và quyết định liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình không. Việc hiểu đúng về các đặc điểm, ưu điểm và hạn chế của nhà…

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ?

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ? Hãy đưa ra quyết định sau khi đọc những yếu tố này để có sự lựa chọn sáng suốt Việc quyết định lắp đặt toilet trong phòng ngủ là một quyết định quan trọng và đòi hỏi…

Nên lát sàn gỗ hay lát sàn gạch trong nhà sẽ tốt hơn?

Khi bạn đang xem xét việc lựa chọn vật liệu lát sàn cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ và sàn gạch là hai lựa chọn phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, quyết định giữa sàn gỗ và sàn gạch phụ thuộc vào phong…

Sự khác biệt giữa việc sửa nhà và xây nhà

Khi quyết định giữa sửa nhà và xây nhà, quan trọng nhất là xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của bạn. Tư vấn từ chuyên gia xây dựng là bước quan trọng để đảm bảo quyết định cuối cùng là sự lựa chọn…

Quy Trình Khảo Sát Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Cũ

Khi bắt đầu hành trình chữa cải tạo ngôi nhà cũ, việc tiến hành khảo sát đúng kỹ thuật là quan trọng để đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Dưới đây là quy trình khảo…

Những Bí Quyết Sửa Nhà Đón Tết 2024

Chuẩn bị cho một Tết Xuân Giáp Thìn ấm áp và tràn đầy niềm vui không chỉ là việc tổ chức, mà còn là cơ hội tuyệt vời để tân trang lại không gian sống, mang đến sự mới mẻ và tích cực cho cả…

Tổng Hợp Tiêu Chí Chọn Nhà Thầu Sửa Chữa Nhà Uy Tín

Khi bước vào quá trình chọn lựa nhà thầu sửa chữa nhà, việc áp dụng một số tiêu chí cụ thể có thể là yếu tố quyết định giữa một dự án thành công và những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là hướng…

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật – Sự Lựa Chọn Yêu Thích Cho Nhiều Gia Đình Ngày Nay Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật là một dạng kiến trúc lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống ở đất nước hoa anh đào…
error: không copy !!