CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.600.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 5.100.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
Xây Dựng Trường Tuyền
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Xây nhà thêm tầng để mở rộng không gian sống

Xây nhà thêm tầng để mở rộng không gian sống và những điều cần lưu ý

Nếu bạn đang dự định xây thêm tầng trên ngôi nhà hiện tại của mình để tăng diện tích sống, hãy lưu ý những điều sau đây để đảm bảo việc xây dựng được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Tính toán độ bền của nền móng cũ: Xây thêm tầng sẽ tăng thêm trọng lượng cho ngôi nhà, gây áp lực lớn lên nền móng cũ. Vì vậy, trước khi bắt đầu xây dựng, bạn nên kiểm tra độ bền của nền móng cũ để đảm bảo nó có thể chịu được trọng lượng của tầng mới.

Lên kế hoạch thiết kế phù hợp: Để đảm bảo tầng mới được xây dựng một cách hợp lý và đáp ứng được nhu cầu của gia đình, bạn nên lên kế hoạch thiết kế phù hợp với diện tích và cấu trúc của ngôi nhà hiện tại. Cần tính toán về vị trí cửa, cửa sổ và hệ thống điện nước để đảm bảo an toàn và tiện nghi cho gia đình.

Chọn vật liệu xây dựng chất lượng: Việc xây thêm tầng mới yêu cầu sử dụng nhiều vật liệu xây dựng như xi măng, cát, đá, gạch, thép, ván ép… Vì vậy, bạn nên chọn vật liệu xây dựng chất lượng để đảm bảo độ bền và an toàn của ngôi nhà.

Lựa chọn nhà thầu uy tín:Việc xây thêm tầng là một công việc lớn và phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng của những người chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo việc xây dựng được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Đăng ký giấy phép xây dựng: Xây thêm tầng mới là một công trình xây dựng, vì vậy, bạn cần đăng ký giấy phép xây dựng tại cơ quan quản lý nhà nước để đảm bảo việc xây dựng được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Việc xây thêm tầng mới đòi hỏi một quy trình phức tạp và có nhiều thủ tục pháp lý phải tuân thủ. Trong đó, việc đăng ký giấy phép xây dựng là một trong những thủ tục quan trọng và bắt buộc để đảm bảo việc xây dựng được thực hiện đúng quy định pháp luật và đảm bảo an toàn cho người dân.

Gia Cố Móng để Nâng Tầng

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi nâng thêm tầng trên nền kết cấu nhà cũ:

Kiểm tra cột chịu lực của căn nhà cũ

Khi quyết định xây dựng lại căn nhà cũ bằng cách thêm tầng mới, việc kiểm tra cột chịu lực là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và độ bền cho ngôi nhà của bạn. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do các ngôi nhà cũ thường không có các cây cột chống xuyên suốt tầng 1 và tầng 2, dẫn đến việc các cột không đủ chắc chắn để chịu lực của tầng mới.

Trước khi bắt đầu công việc xây dựng, bạn cần kiểm tra kỹ cột chống của căn nhà cũ. Đầu tiên, hãy xác định số lượng và vị trí của các cột chống. Sau đó, hãy kiểm tra kích thước của các cột, đảm bảo chúng đủ to và chắc chắn để chịu lực.

Nếu các cột chống của căn nhà cũ không đủ mạnh để chịu lực cho tầng mới, bạn cần phải nối tiếp thêm cột vào các cột cũ. Tuy nhiên, điều này có thể làm giảm khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa hai cột, dẫn đến nguy cơ đổ sập của căn nhà. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư chuyên nghiệp để được tư vấn về phương án tốt nhất.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng, bạn cần đăng ký giấy phép xây dựng tại cơ quan quản lý nhà nước để đảm bảo việc xây dựng được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ đảm bảo an toàn cho công trình mà còn tránh được các vấn đề pháp lý trong tương lai.

Tóm lại, việc kiểm tra cột chịu lực của căn nhà cũ là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn và độ bền cho ngôi nhà của bạn. Hãy thực hiện các bước kiểm tra và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo công trình xây dựng được thực hiện một cách an toàn và chính xác.

Xây nhà thêm tầng để mở rộng không gian sống

Hình: một ngôi nhà cao tầng đổ nghiêng do nền móng yếu

Tính toán chiều cao tầng nhà

Tính toán chiều cao tầng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà ở. Chiều cao tầng được định nghĩa là khoảng cách giữa hai sàn nhà, tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Việc tính toán chiều cao tầng cần phải được thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo không gian tầng được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng, đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

Đối với nhà ở, chiều cao tầng phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích của chủ nhà. Nếu bạn thích cảm giác gần gũi, ấm cúng, bạn có thể thiết kế chiều cao tầng thấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo cảm giác thoáng đạt, sang trọng thì chiều cao tầng lớn hơn sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra, chiều cao tầng cũng ảnh hưởng đến nền móng của căn nhà, đặc biệt là độ chịu lực của nền móng. Vì vậy, việc tính toán chiều cao tầng cần phải được thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo độ an toàn cho công trình xây dựng.

Trong quá trình tính toán chiều cao tầng, kiến trúc sư cần phải xem xét nhiều yếu tố như mục đích sử dụng của không gian, độ cao tối thiểu của các phòng, độ rộng của phòng, độ cao của cửa sổ, ánh sáng tự nhiên và tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến kết quả tính toán chiều cao tầng hợp lý nhất cho công trình xây dựng.

Trên cơ sở tính toán chiều cao tầng, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế kết cấu và xác định vật liệu xây dựng phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và độ bền cho công trình. Quá trình tính toán chiều cao tầng cần được thực hiện kỹ lưỡng và chính xác, bao gồm cả đánh giá địa hình, đặc điểm của nền móng và kết cấu cũng như các yếu tố khác ảnh hưởng đến độ bền và an toàn của công trình.

Đầu tiên, kiến trúc sư sẽ xác định mục đích sử dụng của công trình để tính toán chiều cao tầng phù hợp. Nếu công trình là nhà ở, sẽ có những yêu cầu khác biệt so với công trình là văn phòng hoặc khách sạn. Sau đó, kiến trúc sư sẽ tính toán tỷ lệ chiều cao tầng với diện tích đất được sử dụng, sử dụng các công thức và tiêu chuẩn thiết kế được quy định trong pháp luật và các quy định kỹ thuật.

Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng sẽ tính toán tải trọng và áp lực trọng lượng của công trình lên nền móng và đánh giá tính khả thi của các phương án thiết kế kết cấu. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng sẽ đưa ra các giải pháp để tăng độ bền và giảm thiểu tác động của môi trường đến công trình như thiết kế hệ thống thông gió, hệ thống thoát nước, kết cấu khung thép chắc chắn và sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng cao.

Quá trình tính toán chiều cao tầng và thiết kế kết cấu là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và độ bền của công trình. Do đó, bạn nên tìm kiếm những kiến trúc sư chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đảm bảo công trình của mình được xây dựng với chất lượng cao nhất và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và pháp luật.

Lưu ý khi làm mái nhà

Khi làm tới hạng mục mái nhà, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và bền vững cho công trình.

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn loại mái phù hợp với kiểu kiến trúc của ngôi nhà. Mái dốc lợp ngói là phổ biến nhất và có thể sử dụng cho nhiều loại kiến trúc, tạo cảm giác truyền thống và ấm cúng. Nếu bạn muốn một kiểu kiến trúc hiện đại hơn, có thể chọn mái phẳng hoặc mái vuông.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn vật liệu lợp mái phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững cho mái nhà. Ngói lợp không nung là một lựa chọn phổ biến với tính năng chống chịu thời tiết tốt và dễ bảo trì. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại vật liệu lợp mới như tôn, xi măng lợp sóng, ván ép lợp, vật liệu nhựa lợp, có tính năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn và có tính thẩm mỹ cao.

Nếu làm mái dốc lợp ngói, bạn nên chọn độ dốc phù hợp để mái có thể thoát nước mưa dễ dàng và đỡ nắng nóng. Độ dốc tối thiểu của mái dốc lợp ngói thường là 25 độ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến khung kèo và định vị vị trí các dầm chịu lực để đảm bảo tính an toàn và bền vững của mái nhà.

Cuối cùng, bạn cần chú ý đến các quy định về chiều cao mái nhà của khu vực địa phương để đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật và tránh các rủi ro phát sinh.

Lựa chọn vật liệu có chất lượng tốt khi tiến hành nâng tầng

Khi xây dựng hoặc sửa chữa ngôi nhà, lựa chọn vật liệu xây dựng có chất lượng tốt là điều cần thiết để đảm bảo độ bền và an toàn cho công trình. Trước khi quyết định chọn loại vật liệu nào, bạn nên tìm hiểu về tính chất, đặc tính và công dụng của từng loại để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của công trình.

Các chuyên gia vật liệu xây dựng khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn những loại sản phẩm chất lượng cao, tính thi công tốt và thời gian bảo hành dài hạn để xây hoặc sửa ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian sửa chữa trong tương lai.

Ngoài ra, sử dụng vật liệu nhẹ là một trong những phương án nên dùng nhằm giảm áp lực lên nền móng cũ và có thể xây thêm nhiều tầng hơn. Các loại vật liệu nhẹ như bê tông cốt liệu nhẹ, tôn lợp, nhôm, kính cường lực và các loại tấm lợp polycarbonate là những lựa chọn phổ biến và hiệu quả để giảm trọng lượng và tăng tính cơ động cho ngôi nhà của bạn.

Với sự lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng tốt và phù hợp, bạn sẽ có được ngôi nhà đẹp, an toàn và bền vững cho gia đình của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

Báo giá sửa chữa nhà |  Báo giá xây nhà phần thô  | Báo giá xây nhà trọn góiDịch vụ sửa nhà | Dịch vụ sửa nhà giá rẻ |  Dịch vụ sửa nhà quận 1 | Dịch vụ sửa nhà quận 2  | Dịch vụ sửa nhà quận 3 |  Dịch vụ sửa nhà quận 4Dịch vụ sửa nhà quận 5 | Dịch vụ sửa nhà quận 6 | Dịch vụ sửa nhà quận 7Dịch vụ sửa nhà quận 8Dịch vụ sửa nhà quận 9Dịch vụ sửa nhà quận 10Dịch vụ sửa nhà quận 11Dịch vụ sửa nhà quận 12Dịch vụ sửa nhà quận Tân Bình  | Dịch vụ sửa nhà quận Gò Vấp |  Dịch vụ sửa nhà quận Bình Tân | Dịch vụ sửa nhà quận tân phúDịch vụ sửa nhà quận Bình Thạnh | Dịch vụ sửa nhà quận Phú Nhuận | Dịch vụ sửa nhà tại Thủ ĐứcDịch vụ phá dỡ công trình  | Thi công trần thạch cao tại TP HCM  | Dịch vụ chống dột mái nhà tại  TPHCMDịch vụ sơn nhà   | Xây nhà trọ giá rẻ  | Sửa chữa văn phòng tại TP HCMDịch vụ nâng nền nhà  | Xây Dựng Trường Tuyền

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (2 bình luận)

 • Tôi muốn cải tạo nhà ở huyện Hóc Môn, nhà phố 1 mặt tiền
  Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²
  Nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ
  Mong muốn cải tạo 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp, lát sàn nhựa giả gỗ và đóng trần trang trí.
  Rất mong được các đơn vị tư vấn và hỗ trợ.

 • Tôi có mảnh đất mặt tiền 7m chiều sâu 18m ở huyện củ chi.
  Dự kiến xây phòng trọ cao tầng cho thuê, diện tích mỗi phòng dự kiến 6 x 3,5m, mỗi tầng khoảng 5 phòng, tổng là 15 phòng trọ.
  Mong muốn xây 3 tầng dưới cho thuê, tầng trên cùng gia đình sử dụng để ở. Trên cùng là sân phơi, rất mong công ty tư vấn và báo giá giúp tôi ạ?

 • Mình đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng tại Long An.
  Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái mặt tiền làm theo kiểu tân cổ điển.
  Diện tích : 48m2
  Công năng : tầng trệt gồm 1 phòng khách, cầu thang ,1 tolet và 1 gian bếp.
  Tầng 1 : gồm 2 phòng ngủ,2 tolet.
  Dự kiến xây : cuối năm
  Rất mong nhận được tư vấn và báo giá từ nhà thầu xin cảm ơn !

 • Mình cần nâng nền 5 phòng nhà trọ ốp lát gạch ở thanh xuân q12. Liên hê khảo sát trực tiếp và báo giá cho nhà mình với ạ
  0971987372 chị Lan

 • Bên chị cần tháo vách kính cũ khoảng 45m2; lắp lại vách mới (sử dụng kính cũ) khoảng 15m2; bổ sung thêm kính nếu cần – nên báo giá kính cường lực giúp chị; tháo sàn nhựa dán cũ và lắp sàn nhựa hèm khóa 120m2; làm logo công ty (chữ có chân inox) – bổ sung dây điện và ổ cắm 1 số chỗ – nếu bên em có dịch vụ tháo lắp bàn, tủ và vận chuyển sang chỗ mới lắp lại hoàn chỉnh thì báo luôn giúp chị, cảm ơn công ty

 • Tôi cần sửa lại nhà cấp 4 sắp xếp lại phòng ốc, nâng nền lên và xây thêm tầng lửng, 2 phòng ngủ 1 phòng thờ, có ban công phơi đồ, làm bể phốt, nhà phố 1 mặt tiền Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở Phú Hữu Đồng Nai, diện tích : 5x20m
  Công năng : 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Rất mong nhận được báo giá từ công ty sớm nhất

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Dịch Vụ Xây Nhà Long An Và Giá Xây Nhà Mới Nhất

Dưới đây là báo giá xây nhà Long An mới nhất được Trường Tuyền cập nhật vào tháng 1/2023; cùng những kinh nghiệm xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí xây nhà, hạn chế phát sinh.

Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Đồng Nai

Năm 2023, khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại Đồng Nai, chủ nhà cần chú ý đến những gì để tìm được đối tác xây nhà tin cậy? Và giải pháp nào để đánh giá chất lượng dịch vụ xây nhà trọn…

Báo Gía Xây Nhà Trọn Gói Uy Tín Chuyên Nghiệp

Công ty chúng tôi kính gửi đến quý vị bảng báo giá xây nhà trọn gói, với đầy đủ các gói xây dựng cho khách hàng chọn lựa, tùy theo yêu cầu và khả năng tài chính của từng quý khách.

Bảng Báo Gía Xây Nhà Phần Thô Tại TP Hồ Chí Minh

Cách Tính Chi Phí / M2 Xây Dựng Nhà Dân Dụng Cho Nhà Phố Hiện nay cách tính chi phí xây nhà /m2 xây dựng đang được rất nhiều nhà thầu áp dụng tại TP,Hồ Chí Minh. Chúng tôi xin đưa ra cách tính phổ biến…

 Công Ty Xây Nhà Bình Dương Trọn Gói

 Công Ty Xây Nhà Bình Dương Trọn Gói  Trong thời đại ngày càng hiện đại, kinh tế thị trường ngày càng phát triển, chúng ta luôn phải thay đổi để kịp thời với xu hướng của cuộc sống hiện đại. Để đáp ứng được những…

Bảng Báo Giá Sửa Chữa Nhà Tại TP-Hồ Chí Minh

Xuất phát về nhu cầu một không gian sống thoải mái, sạch sẽ, tiện nghi của con người ngày một tăng lên bởi thế mà dịch vụ sửa chữa nhà ngày càng khá phổ biến hiện nay. So với xây mới thì việc sửa chữa…

Công Ty Sửa Chữa Nhà Nâng Tầng Chuyên Nghiệp

Công Ty Sửa Chữa Nhà Nâng Tầng Chuyên Nghiệp Gía Rẻ Tại TP Hồ Chí Minh Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về đời sống thiết yếu của con người ngày càng cao. Việc xây nhà và sửa chữa nhà nâng tầng là…

Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Xưởng Gía Rẻ Uy Tín

Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Xưởng Giá Rẻ Uy Tín Chuyên Nghiệp Ngày nay, việc xây dựng các nhà xưởng ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp mới và chủ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng nhà xưởng trong…

Sửa Nhà Theo Yêu Cầu Tại TP Hồ Chí Minh

*Là một trong những công ty xây dựng, sửa chữa nhà hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh; với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng; Trường Tuyền sẽ chia sẻ thật chính xác, chi tiết những thông tin về sửa nhà ở…