CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.600.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 5.100.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi bố trí phong thủy cửa chính năm 2020

Những lưu ý khi bố trí phong thủy cửa chính năm 2020

Phong thủy cửa chính tốt hay xấu có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với vận thế của người ở. Vị trí, hình dáng và kích thước của nó quyết định vượng, suy, cường, yếu của nạp khí trong nhà, quan hệ với phong thủy tốt xấu của ngôi nhà, chi phối vận trình của gia đình.

Cửa trước, hoặc cửa chính của một ngôi nhà, là cửa mà bạn thường xuyên sử dụng nhất để ra vào. Nó không phải là cổng ở bên ngoài và cũng không phải là cửa phụ. Trong phong thủy nhà ở, cửa chính là cửa khí. Cửa khí giống như miệng con người, cửa khí thẳng sẽ thuận cho nạp tài khí.

Kích thước cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính phải có kích thước phù hợp với quy mô của ngôi , căn hộ, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nếu quá lớn, thì khí vào nhiều nhưng không giữ được khí, ngược lại nếu quá nhỏ hẹp thì việc tiếp khí sẽ bị ảnh hưởng.

Thông thường kích thước thông thủy cửa chính sẽ là:

Rộng & cao: 229 cm đến 240 cm hoặc 255 cm đến 267 cm

Thiết kế cửa chính hợp phong thủy

Mặt trước của cửa chính không được lồi lõm, bề mặt không đồng đều hoặc lạm dụng quá nhiều yếu tố thiết kế rối mắt vì kiểu thiết kế này không tốt về phong thủy.

Cửa trước phải làm đặc chứ không rỗng. Khung cửa bị lệch, méo phải nhanh chóng thay thế.

Xem Thêm >>> Cầu thang đối diện cửa chính    


Cửa trước là một trong những phần quan trọng nhất trong phong thủy của ngôi nhà. Ảnh minh họa

Hình dạng cửa chính hợp phong thủy

Cửa trước không được làm hình bán nguyệt hoặc vòm, hoặc nó sẽ giống như hình của bia mộ, ảnh hưởng không tốt đến vận khí mọi thành viên trong gia đình. Tốt nhất vẫn nên làm hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Chất liệu và màu sắc cửa chính hợp phong thủy

Có nhiều quan điểm phong thủy về việc chất liệu và  màu sắc cửa trước tuy nhiên theo kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại) thì chất liệu và màu sắc cửa trước nên được làm phù hợp với ngũ hành có lợi cho chủ nhà. 

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Kim, nên làm cửa bằng kim loại và có màu phù hợp như trắng, vàng, bạc, vàng và nâu.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Mộc, nên làm cửa bằng gỗ sơn màu xanh lá cây, lục lam, vàng, cà phê, nâu, xám hoặc xanh.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thủy, nên làm cửa kim loại được sơn màu xám, xanh dương, trắng hoặc bạc làm màu cổng.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Hỏa, nên sử dụng cửa gỗ với các màu đỏ, cam, lục lam hoặc xanh lục làm màu chủ đạo của cổng.

Nếu chủ nhà mệnh khuyết Thổ, nên sơn cửa màu vàng, nâu, xám, xanh dương, đỏ và cam.

Một số gợi ý trang trí cửa chính hợp phong thủy trong năm 2020


Sơ đồ phi tinh năm 2020

Với cửa chính hướng Nam: Hướng Nam năm 2020 có ngôi sao bệnh tật Nhị hắc hành Thổ đến đóng. Ngũ hành bản thể của hướng Nam là Hỏa. Hỏa khí sinh Thổ sẽ làm sao Nhị hắc hung hăng hơn. Do đó nếu cửa chính của nhà bạn hướng này cần dùng ngũ hành Kim để tiết bớt khí của Thổ. Có thể sơn cửa màu trắng, ghi, xám. Ngoài ra hướng Nam cũng có Tuế phá và Tam sát chiếu đến nên hạn chế tu sửa cửa hướng này.

Vật dụng phong thủy: Có thể treo ngoài cửa chuông gió đồng, phía bên trong bố trí  tượng tỳ hưu, kỳ lân đồng nhìn ra cửa.

– Với cửa chính hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam năm 2020 có sao Tứ Lục thuộc hành Mộc đến đóng. Tứ lục là sao Văn xương rất thích hợp cho những người cầu công danh sự nghiệp, học hành. Ngũ hành bản thể hướng Tây Nam là hành Thổ. Mộc khắc Thổ khu vực này, nên bố trí nhiều hành Thủy ở đây.

Vật dụng phong thủy: Bể cá, sen, cây thủy sinh…

– Với cửa chính hướng Tây: Năm 2020 có sao cát tinh Cửu Tử mang hành Hỏa đến. Ngũ hành bản thể phía Tây là Kim. Nếu dùng quá nhiều yếu tố Hỏa để kích hoạt Cửu Tử thì lại làm ảnh hưởng đến ngũ hành bản thể Kim. Do đó an toàn nhất là dùng đồ mang ngũ hành Mộc tại đây. Mộc sinh Hỏa đồng thời không gây hại cho Kim.

Vật dụng phong thủy: Phía ngoài cửa có thể đặt các chậu cây cảnh có hoa đỏ…

– Với cửa chính hướng Tây Bắc: Năm 2020 có sao Bát bạch thuộc hành Thổ đến đóng. Bát bạch là Cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức. Phía Tây Bắc có ngũ hành bản thể là Kim. Do có sự tương sinh Thổ sinh Kim nên đây là hướng tốt nhất cho năm nay. Nếu cửa chính ở hướng này bố trí tốt, chủ nhà sẽ gặp may mắn về công danh, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe. Nên dùng đồ vật có hành Thổ để tăng cường vận khí.

Vật dụng phong thủy: Thạch anh hồng, vàng, tím, tỳ hưu đá…

Xem Thêm >>> Sửa nhà ảnh hưởng Phong thủy như thế nào?   


Bố trí cửa chính hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Ảnh minh họa

– Với cửa chính hướng Bắc: Hướng Bắc năm nay có sao Tam Bích hành Mộc đến, đây là ngôi sao chủ về cãi cọ, thị phi nên cũng là một hung tinh cần hóa giải. Phía Bắc có ngũ hành Thủy vì Thủy sinh Mộc nên làm tăng sự hung hăng của Tam Bích. Tránh bày cây cảnh khu vực này, hóa giải tốt nhất là dùng đồ phong thủy có ngũ hành Hỏa. Phía Bắc cũng có Thái Tuế bay đến nên ở đây cần tránh để các đồ vật rung động, hạn chế tu tạo sửa chữa.

Vật dụng phong thủy: Trang trí đèn lồng đỏ, quả cầu thạch anh hồng… 

– Với cửa chính hướng Đông Bắc: Năm 2020 có sao cát tinh Nhất Bạch mang hành Thủy đến đóng. Nhất Bạch là cát tinh chủ về nhân duyên tài phú. Ngũ hành phía Đông Bắc thuộc Thổ nên phải dùng đồ vật mang tính Kim để tạo nên sự tương sinh Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy để tăng cường vận khí.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió đồng, tỳ hiu đồng, hồ lô đồng…

– Với cửa chính hướng Đông: Năm nay ngôi sao hung tinh lớn nhất là Ngũ hoàng đại sát mang hành Thổ đóng ở khu vực này. Ngũ hành bản thể thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ càng làm Ngũ hoàng đại sát thêm hung dữ do đó cách tốt nhất là sử dụng đồ vật mang ngũ hành Kim để hóa giải. Hướng này năm nay cũng tránh tu sửa, động thổ.

Vật dụng phong thủy: Chuông gió đồng, tỳ hưu đồng, xâu tiền đồng, thước lục đế đồng…

– Với cửa chính hướng Đông Nam: năm 2020 có ngôi sao tốt lành Lục Bạch thuộc hành Kim đến. Phía Đông Nam có ngũ hành bản thể là Mộc. Do đó khu vực này có sự xung đột Kim – Mộc. Tốt nhất nên dùng hành Thổ hoặc Kim cho cửa hướng này. Dùng hành Thủy có thể làm tiết bớt khí Kim của Lục Bạch nên chưa hẳn đã tốt.

Vật dụng phong thủy: Treo quả cầu tinh thể pha lê, đá non bộ, đặt bình gốm sứ trang trí ở gần cửa chính, chuông gió đồng..

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Xem thêm

 công ty xây nhà phần thôBáo giá xây nhà trọn gói xây nhà trọn gói tân bình  | sửa chữa nhà Bình Chánh  | sửa chữa nhà huyện Củ Chi  | sửa chữa nhà huyện Nhà Bèsửa chữa nhà huyện Hóc Môn | Chính sách bảo hành | Lĩnh vực hoạt động | Xây Nhà Theo Phong Thủy | Hướng dẫn cách đọc bản vẽ  

Nguồn:internet

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Tôi muốn cải tạo nhà ở huyện Hóc Môn, nhà phố 1 mặt tiền
  Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²
  Nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ
  Mong muốn cải tạo 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp, lát sàn nhựa giả gỗ và đóng trần trang trí.
  Rất mong được các đơn vị tư vấn và hỗ trợ.

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở huyện Nhà Bè.
  Diện tích xây là 5x20m công năng 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi.
  Công ty tư vấn và báo giá tốt nhất giúp tôi?

 • Tôi có mảnh đất mặt tiền 7m chiều sâu 18m ở huyện củ chi.
  Dự kiến xây phòng trọ cao tầng cho thuê, diện tích mỗi phòng dự kiến 6 x 3,5m, mỗi tầng khoảng 5 phòng, tổng là 15 phòng trọ.
  Mong muốn xây 3 tầng dưới cho thuê, tầng trên cùng gia đình sử dụng để ở. Trên cùng là sân phơi, rất mong công ty tư vấn và báo giá giúp tôi ạ?

 • Mình đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng tại Long An.
  Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái mặt tiền làm theo kiểu tân cổ điển.
  Diện tích : 48m2
  Công năng : tầng trệt gồm 1 phòng khách, cầu thang ,1 tolet và 1 gian bếp.
  Tầng 1 : gồm 2 phòng ngủ,2 tolet.
  Dự kiến xây : cuối năm
  Rất mong nhận được tư vấn và báo giá từ nhà thầu xin cảm ơn !

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở Phú Hữu Đồng Nai, diện tích : 5x20m
  Công năng : 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Rất mong nhận được báo giá từ công ty sớm nhất

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Khi sửa chữa cải tạo nhà có gây ảnh hưởng về phong thủy không?

Khi thực hiện sửa chữa và cải tạo nhà, việc hiểu rõ về cách các thay đổi về cấu trúc và không gian có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số điểm cần…

Các tuổi đẹp đứng cúng động thổ xây nhà năm 2024

Tuổi thích hợp đứng cúng động thổ, là tuổi ít bị các hạn trong năm gây ảnh hưởng xấu. Dưới đây là 5 hạn phổ biến cần tránh khi chọn tuổi xây nhà: Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế, Cửu Diệu Tinh Quân.

Những tuổi làm nhà năm 2024 đẹp nhất

Vậy những tuổi làm nhà năm 2024 nào đẹp nhất? Năm 2024 xây nhà hướng nào tốt? Nếu gia chủ không hợp tuổi để xây nhà thì thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2024 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong…

Năm 2024 Là Năm Con Gì, Tuổi Nào Xây Nhà Được?

Năm 2024 là năm con gì, năm 2024 là năm tam tai của tuổi nào, năm 2024 tuổi nào xây nhà được,… đã bắt đầu được nhiều người tìm kiếm.

Cầu thang đối diện cửa chính

Cầu thang đối diện cửa chính là một trong những thế phong thủy xấu vì tạo ra dòng năng lượng trực xung dẫn tới các phòng, gây rối loạn trường khí. Vậy thế nào là cầu thang đối diện cửa chính, khi nào cần hóa…

Tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm 2023

Tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ Theo phong thủy, những người có tuổi phạm 1 trong 3 hạn Kim lâu – Hoang ốc – Tam tai thì không nên tiến hành xây dựng nhà cửa. Năm…

Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp đúng phong thủy

Bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp đúng chuẩn phong thủy trước khi xây nhà Bậc tam cấp là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà cửa từ xưa đến nay. Đây là một phần của ngôi nhà và giữ…

Tuổi đẹp xây nhà năm 2023

Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà? Theo quan niệm dân gian, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Xây…

Diện tích thông thủy là gì?

Diện tích thông thủy là gì và các quy định hiện hành trong xây dựng ngày nay Diện tích thông thủy trong xây dựng là khoảng cách giữa hai mặt đối diện trong kết cấu nhà ở, công trình nói chung. Khoảng cách này sẽ…
error: không copy !!