CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ LÀ 3.200.000 - 3.600.000 Đ/M2 - ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI LÀ 5.100.000 - 5.900.000 Triệu Đ/M2 - HotLine: 0775 496 496
CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG TUYỀN
Điện thoại: 0775 496 496 - 0366 829 829
Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com
Địa chỉ: 150 Phạm Văn Bạch - Phường 15 - Quận Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh

Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau sửa chữa

Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng

Kiến trúc sư tại Sài Gòn đã biến ngôi nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi thực hiện một dự án bằng cách cắt thủng 3 tầng của ngôi nhà, tạo ra một giếng trời độc đáo và đầy sáng tạo. Thay vì sử dụng tường, ông đã áp dụng khung sắt thoáng để tạo ra không gian mở rộng và tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên.

Dự án này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn tạo ra một không gian sống hiện đại, kết hợp giữa nghệ thuật và tính tiện ích. Thiết kế giếng trời không chỉ giúp cải thiện sự thông thoáng mà còn tạo điểm nhấn nghệ thuật độc đáo, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Với sự sáng tạo của kiến trúc sư, ngôi nhà ở Sài Gòn trở nên nổi bật trong biểu đồ kiến trúc đương đại, đồng thời tối ưu hóa không gian sống và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo ra một môi trường sống thoải mái và hiện đại.

Các kỹ sư của chúng tôi đã biến ngôi nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng nhờ nâng cấp những hạng mục sau đây

Ngôi nhà 4 tầng tọa lạc tại quận Bình Thạnh, TP HCM, đã được xây dựng cách đây 15 năm, nhưng hiện vẫn giữ nguyên kiểu xây dựng kiểu cũ với thang bố trí giữa nhà. Điều này đã gây ra những hạn chế về ánh sáng và không gian, khiến cho mỗi phòng trong nhà trở nên tối tăm và chật hẹp hơn so với diện tích mặt bằng chỉ 72 m2.

Để nâng cấp và tối ưu hóa không gian sống, chủ nhân của ngôi nhà quyết định thực hiện một dự án đổi mới. Kế hoạch này bao gồm việc tái cấu trúc không gian bố trí, tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, và tạo ra một môi trường sống rộng rãi, thoải mái hơn cũ rất nhiều sau khi cải tạo.

Thay đổi cách bố trí như thêm thang máy, chú trọng vào việc tối ưu hóa ánh sáng và không gian thông thoáng, đồng thời áp dụng các giải pháp kiến trúc đương đại, ngôi nhà này được chủ nhân kỳ vọng sẽ trở nên hiện đại, sáng tạo hơn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một ngôi nhà tiện nghi và thoải mái.

Xem Thêm: >>>  Hướng dẫn cách đọc bản vẽ   

 

Vài năm gần đây, nhà không có người sinh sống nên càng xuống cấp, nhiều mảng tường bị mốc xanh.

Nhà không có người sinh sống trong vài năm gần đây thường trở nên bị bỏ quên và mất dần sự sống. Các dấu hiệu của tình trạng này là rất rõ ràng, từ bề mặt bên ngoài cho đến bên trong của ngôi nhà.

 1. Tình trạng của bề mặt ngoài: Một trong những dấu hiệu đầu tiên của nhà không có người sinh sống là tình trạng bề mặt bên ngoài của ngôi nhà. Tường có thể bị mốc xanh, vữa bong tróc, sơn phai màu và có thể thấy rêu phong trên mái.

 2. Ảnh hưởng của môi trường: Môi trường xung quanh nhà không có người sinh sống cũng góp phần vào việc làm tăng tình trạng xuống cấp của ngôi nhà. Sự ẩm ướt, nấm mốc và rêu phong thường xuất hiện do thiếu sự tuần hoàn không khí và không có sự chăm sóc thường xuyên.

 3. Tình trạng của cấu trúc và vật liệu xây dựng: Trong trường hợp nhà không được bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ, cấu trúc và vật liệu xây dựng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sàn nhà có thể bị mục nát, cột và trụ có thể bị mối mọt hoặc rỉ sét, và vách ngăn có thể bị nứt nẻ.

 4. Cần can thiệp và bảo dưỡng: Để giữ cho ngôi nhà không đổ vỡ hoàn toàn và phục hồi lại sự sống, việc can thiệp và bảo dưỡng là cần thiết. Các biện pháp như lau chùi, sơn sửa, thay thế vật liệu và kiểm tra cấu trúc cần được thực hiện để giữ cho ngôi nhà ổn định và an toàn.

Nhà không có người sinh sống trong vài năm gần đây thường trở nên xuống cấp và mất dần sự sống. Việc can thiệp và bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng để giữ cho ngôi nhà ổn định và tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn trong tương lai.

Xem Thêm: >>>  Tư vấn thiết kế Trường Tuyền 

Các kiến trúc sư giữ nguyên kết cấu cơ bản của nhà, tập trung vào giải quyết vấn đề thông thoáng và chiếu sáng.

Các kiến trúc sư giữ nguyên kết cấu cơ bản của nhà, không chỉ để bảo tồn mà còn để tạo ra sự ổn định và liên kết với quá trình tái thiết và cải tạo. Họ tập trung vào việc cải thiện không gian bằng cách giải quyết các vấn đề về thông thoáng và chiếu sáng, mang lại sự thoải mái và tiện nghi cho người sử dụng.

 1. Giữ nguyên kết cấu cơ bản: Các kiến trúc sư thường chọn giữ nguyên kết cấu cơ bản của ngôi nhà để giữ được tính nhất quán và bản sắc của kiến trúc gốc. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình tái thiết và cải tạo.

 2. Tập trung vào thông thoáng: Một trong những ưu tiên hàng đầu của các kiến trúc sư là tạo ra không gian thông thoáng và thoải mái cho ngôi nhà. Họ sử dụng các biện pháp như tăng cửa sổ, tạo lối vào rộng rãi và bố trí nội thất một cách hợp lý để tối ưu hóa sự lưu thông không khí và ánh sáng tự nhiên.

 3. Chiếu sáng tự nhiên: Chiếu sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà. Các kiến trúc sư thường sử dụng các kỹ thuật như tạo cửa sổ lớn, bố trí không gian mở và sử dụng vật liệu phản quang để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong nhà.

Các kiến trúc sư giữ nguyên kết cấu cơ bản của nhà và tập trung vào việc cải thiện thông thoáng và chiếu sáng. Điều này giúp tạo ra những không gian sống tiện nghi, thoải mái và hiện đại cho gia đình.

Xem Thêm: >>> Chính sách bảo hành  

Xem Thêm: >>> Tin tức   

Trong nhà có 2 người trẻ sinh sống cùng các thú nuôi nên cần một không gian sống thoáng rộng. Gia chủ cũng cần nơi chơi nhạc, phòng tập gym.

Giải pháp cải tạo đơn giản và kinh tế nhất được đưa ra là giữ nguyên vị trí thang cũ nhưng đập bỏ hết các bức tường. Thay vào đó là những khung họa tiết bằng sắt kết nối không gian trước, sau ở mỗi tầng.

Kiến trúc sư cũng cắt sàn ở các tầng để nhà có một khoảng giếng trời, tạo hệ thống thông gió mới.

Nhờ đó, trong nhà có sân vườn rộng 18 m2 nằm trên tầng 2, kết nối các không gian trong nhà.

 

Tầng một là chỗ để xe, phòng tập nhạc; trên tầng 2 có phòng khách, bếp, sân vườn; tầng 3 có phòng ngủ, phòng đa năng; tầng 4 có phòng gym trong và ngoài trời.  

Nhà có tông trắng sáng chủ đạo với các cửa, vách ngăn dạng khung rỗng nên không cần bật đèn vào ban ngày như trước đây.

Trong thiết kế nội thất, việc sử dụng tông màu trắng sáng chủ đạo không chỉ làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn mà còn tạo nên một không gian sống sáng sủa và thoáng đãng.

 1. Tông Màu Trắng Sáng: Tông màu trắng được sử dụng chủ đạo trong không gian nội thất giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên, làm cho không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Đặc biệt, ánh sáng từ cửa sổ và các vách ngăn dạng khung rỗng được tận dụng tối đa, giúp giảm thiểu việc cần phải bật đèn vào ban ngày.

 2. Không Gian Mở: Việc sử dụng các cửa và vách ngăn dạng khung rỗng tạo ra một không gian mở, kết nối các phòng với nhau và tạo cảm giác thoải mái, thoáng đãng. Các vùng không gian được nối liền với nhau, tạo ra một luồng không khí và ánh sáng tự nhiên lưu thông một cách tự nhiên.

 3. Tiết Kiệm Năng Lượng: Nhờ ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và vách ngăn dạng khung rỗng, việc không cần phải bật đèn vào ban ngày không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn tạo ra một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên và dễ chịu hơn cho cả gia đình.

Sử dụng tông màu trắng sáng kết hợp với cửa và vách ngăn dạng khung rỗng là một giải pháp thiết kế thông minh, giúp tạo ra không gian sống rộng rãi, thoáng đãng và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng mang lại một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên và tạo cảm giác thoải mái cho cả gia đình.

 
 
 

Các mảng tủ tường được thiết kế giống hình ngôi nhà với tông màu nâu ấm tạo cảm giác ấm cúng và thân thuộc cho không gian sống. Thiết kế này không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn giữ được chức năng lưu trữ hiệu quả, đồng thời tạo điểm nhấn thú vị và tạo cảm giác thoải mái cho gia đình.

tầng mái tận dụng làm việc và phòng đọc sách
 

Khi cần tập trung riêng tư, yên tĩnh, gia chủ có thể sử dụng rèm phân cách giữa phòng ngủ và phòng làm việc là một giải pháp linh hoạt để tạo ra không gian riêng tư và yên tĩnh trong nhà. Khi cần, rèm có thể kéo ra để tạo ra không gian riêng tư, giúp gia chủ tập trung vào công việc hoặc nghỉ ngơi mà không bị xao lãng. Đồng thời, việc lựa chọn rèm phân cách cũng làm điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian và phản ánh phong cách riêng của gia đình.

Xem thêm >>>  Cách thiết kế, bố trí ánh sáng trong nhà ở 

 

Nhà thiết kế không chỉ tập trung vào việc tái cấu trúc không gian trong ngôi nhà, mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng bằng cách sử dụng mảng gạch bông trong các phòng. Mỗi mảng gạch không chỉ làm đẹp không gian mà còn tạo nên điểm độc đáo, nổi bật và tinh tế.

Việc bố trí những mảng gạch này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn là cách thông minh để làm nổi bật những đặc điểm riêng biệt trong từng phòng. Sự kết hợp màu sắc và hình thức của gạch bông được chọn lựa cẩn thận, tạo ra không gian sống độc đáo và phản ánh cái tâm của gia chủ đối với nghệ thuật và sự sáng tạo.

Những mảng gạch bông không chỉ là điểm nhấn trang trí mà còn là biểu tượng của sự sáng tạo và tư duy thiết kế độc đáo. Chúng không chỉ hòa mình vào không gian mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ, làm cho mỗi phòng trong ngôi nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sống động và ấn tượng.

Xem thêm >>>  Dịch Vụ Sơn Nhà Quận Bình Tân   

 

Chỉ sau 2 tháng ngôi nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau quá trình sửa chữa cải tạo nhà, ngôi nhà đã trải qua một sự đổi mới toàn diện mà không đòi hỏi sự can thiệp quá mức vào kết cấu ban đầu. Quá trình tái tạo không chỉ tập trung vào việc làm mới không gian mà còn chú trọng vào việc tối ưu hóa tiện ích và thẩm mỹ mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc gốc của ngôi nhà.

Sự lột xác hoàn toàn của ngôi nhà được thể hiện qua sự tinh tế trong thiết kế và sự sáng tạo trong việc sử dụng các nguyên liệu và trang trí. Cải tạo không chỉ mang lại nét mới mẻ và hiện đại mà còn bảo tồn được nét đẹp và tính năng độc đáo của kiến trúc ban đầu.

Với quá trình cải tạo này, chúng tôi cam kết đem đến một không gian sống mới lạ, tiện nghi và đẹp mắt, mà không làm thay đổi quá nhiều về cấu trúc cơ bản của ngôi nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm sự đổi mới và sự tận tâm trong từng chi tiết của dự án của bạn!

Xin chào các bạn! Mình là Lê Khắc Trường - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa nhà... Tất cả nội dung viết trên website xaydungtruongtuyen.com đều dựa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố của mình.

Website: https://xaydungtruongtuyen.com

Bình luận gần đây (0 bình luận)

 • Tôi muốn cải tạo nhà ở huyện Hóc Môn, nhà phố 1 mặt tiền
  Ngang 3,5m, Dài 12m. Diện tích sử dụng 84m²
  Nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ
  Mong muốn cải tạo 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, phòng bếp, lát sàn nhựa giả gỗ và đóng trần trang trí.
  Rất mong được các đơn vị tư vấn và hỗ trợ.

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở huyện Nhà Bè.
  Diện tích xây là 5x20m công năng 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi.
  Công ty tư vấn và báo giá tốt nhất giúp tôi?

 • Tôi có mảnh đất mặt tiền 7m chiều sâu 18m ở huyện củ chi.
  Dự kiến xây phòng trọ cao tầng cho thuê, diện tích mỗi phòng dự kiến 6 x 3,5m, mỗi tầng khoảng 5 phòng, tổng là 15 phòng trọ.
  Mong muốn xây 3 tầng dưới cho thuê, tầng trên cùng gia đình sử dụng để ở. Trên cùng là sân phơi, rất mong công ty tư vấn và báo giá giúp tôi ạ?

 • Mình đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng tại Long An.
  Nhà 1 trệt 1 lầu mái thái mặt tiền làm theo kiểu tân cổ điển.
  Diện tích : 48m2
  Công năng : tầng trệt gồm 1 phòng khách, cầu thang ,1 tolet và 1 gian bếp.
  Tầng 1 : gồm 2 phòng ngủ,2 tolet.
  Dự kiến xây : cuối năm
  Rất mong nhận được tư vấn và báo giá từ nhà thầu xin cảm ơn !

 • Tôi muốn xây nhà 3 tầng ở Phú Hữu Đồng Nai, diện tích : 5x20m
  Công năng : 1 ga ra ô tô xe 7 chỗ , 4 ngủ, 4wc, 1 phòng thờ, 1 sân chơi. Rất mong nhận được báo giá từ công ty sớm nhất

 • Mình đang muốn sửa chữa lại căn nhà cấp 4, cụ thể:

  – Nâng nền, lát gạch, sơn toàn bộ nhà
  – Lợp tole
  – Đi đường dây điện, ống nước lộ
  – Làm lại Toilet
  Địa điểm: -Đường số 9 -Quận Bình Tân – TPHCM
  Cần công ty tới khảo sát tư vấn và làm dự toán. Cảm ơn!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Khi nâng mái nhà có cần xin phép không

Quy trình xin phép nâng mái nhà tại địa phương đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các quy định pháp lý. Bước đầu tiên là tìm hiểu quy định địa phương về xây dựng, sau đó thiết kế và lập kế…

Tại sao lại gọi là nhà cấp 4?

Thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà cấp 4 và quyết định liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình không. Việc hiểu đúng về các đặc điểm, ưu điểm và hạn chế của nhà…

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ?

Có nên lắp đặt toilet trong phòng ngủ? Hãy đưa ra quyết định sau khi đọc những yếu tố này để có sự lựa chọn sáng suốt Việc quyết định lắp đặt toilet trong phòng ngủ là một quyết định quan trọng và đòi hỏi…

Nên lát sàn gỗ hay lát sàn gạch trong nhà sẽ tốt hơn?

Khi bạn đang xem xét việc lựa chọn vật liệu lát sàn cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ và sàn gạch là hai lựa chọn phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, quyết định giữa sàn gỗ và sàn gạch phụ thuộc vào phong…

Sự khác biệt giữa việc sửa nhà và xây nhà

Khi quyết định giữa sửa nhà và xây nhà, quan trọng nhất là xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của bạn. Tư vấn từ chuyên gia xây dựng là bước quan trọng để đảm bảo quyết định cuối cùng là sự lựa chọn…

Quy Trình Khảo Sát Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Cũ

Khi bắt đầu hành trình chữa cải tạo ngôi nhà cũ, việc tiến hành khảo sát đúng kỹ thuật là quan trọng để đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Dưới đây là quy trình khảo…

Những Bí Quyết Sửa Nhà Đón Tết 2024

Chuẩn bị cho một Tết Xuân Giáp Thìn ấm áp và tràn đầy niềm vui không chỉ là việc tổ chức, mà còn là cơ hội tuyệt vời để tân trang lại không gian sống, mang đến sự mới mẻ và tích cực cho cả…

Tổng Hợp Tiêu Chí Chọn Nhà Thầu Sửa Chữa Nhà Uy Tín

Khi bước vào quá trình chọn lựa nhà thầu sửa chữa nhà, việc áp dụng một số tiêu chí cụ thể có thể là yếu tố quyết định giữa một dự án thành công và những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là hướng…

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật

Top Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Nhật – Sự Lựa Chọn Yêu Thích Cho Nhiều Gia Đình Ngày Nay Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật là một dạng kiến trúc lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống ở đất nước hoa anh đào…
error: không copy !!